Tag: Đô thị thông minh

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Tan giấc mơ  thành phố thông minh

TTCT - Ngay chính cụm từ "thành phố thông minh" do Hãng IBM sử dụng đầu tiên khi muốn nói đến viễn cảnh công nghệ sẽ cải thiện cách các thành phố hoạt động cũng bị xem là "sai lầm".

Lạc Dương quyết tâm thực hiện chuyển đổi số - xây dựng đô thị thông minh

Huyện Lạc Dương là một trong những huyện miền núi đã mạnh dạn đi tiên phòng trong việc xây dựng 'Đô thị thông minh'. Hãy xem cách họ làm như thế nào?

Tăng tỉ lệ ngân sách để lại cho TP Thủ Đức

TTO - TP Thủ Đức (TP.HCM) được ưu tiên dành nguồn lực để phát triển hạ tầng, thực hiện tăng tỉ lệ ngân sách để lại nhằm đầu tư phát triển đúng định hướng đã đề ra.

TP.HCM xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội

TTO - Năm 2022, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số lĩnh vực như thông tin truyền thông, y tế, giáo dục, giao thông. Trong đó sẽ xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội...

Ý tưởng quy hoạch TP Thủ Đức: 'Chú trọng không gian đầu tư, không gian ngầm và kinh tế về đêm'

TTO - Các chuyên gia và doanh nghiệp đề xuất quy hoạch TP Thủ Đức (TP.HCM) chú trọng hơn đến không gian bờ sông, không gian ngầm, kinh tế về đêm...

Triển khai thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Nha Trang

TTO - Mô hình đô thị thông minh tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được xây dựng theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và quản lý, phát triển kinh tế - xã hội bằng công nghệ.

FPT đồng hành với Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

TTO - Với sự tham gia của Tập đoàn FPT, TP Đà Nẵng sẽ thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực từ giao thông, giáo dục, y tế, môi trường, nông nghiệp, công thương... để trở thành thành phố thông minh hàng đầu Việt Nam.

Những công nghệ tôi thấy thú vị từ một chuyến đi Nhật Bản

TTO - Trong một lần đi Nhật Bản, tôi thấy thú vị với máy bán nước tự động có màn hình rộng. Khi người mua đứng trước máy, máy ghi hình khuôn mặt và phân tích, rồi màn hình hiện ra các loại nước đóng lon mà máy "nghĩ" là hợp với người mua.

Thành phố thông minh - 'Sức bật' mới của địa phương trong kỷ nguyên số

Với xu thế chuyển đổi số, nhiều địa phương tập trung vào thế mạnh phát triển công nghệ trên nền tảng hạ tầng sẵn có, lấy lợi ích của người dân làm trung tâm để xây dựng thành phố thông minh, tiện ích và đáng sống.