Tag: đô thị thông minh

TP.HCM phát động cuộc thi ứng dụng AI vào cuộc sống

Dùng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TP.HCM là chủ đề Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP.HCM năm 2023.

Quận 7 có trung tâm điều hành đô thị thông minh

Trung tâm của quận 7 bao gồm các hệ thống giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp nhận phản ảnh của người dân và doanh nghiệp cũng như hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh.

Đến năm 2025, 100% cơ sở dữ liệu được lưu trữ, quản lý, bảo đảm an toàn

Theo Chiến lược quản trị dữ liệu của TP.HCM đến năm 2025, 100% cơ sở dữ liệu phải được lưu trữ, quản lý tại Trung tâm dữ liệu TP đảm bảo an toàn; 100% hệ thống thông tin về đất đai được hình thành; hoàn thành dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử...

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Tan giấc mơ  thành phố thông minh

TTCT - Ngay chính cụm từ "thành phố thông minh" do Hãng IBM sử dụng đầu tiên khi muốn nói đến viễn cảnh công nghệ sẽ cải thiện cách các thành phố hoạt động cũng bị xem là "sai lầm".

Lạc Dương quyết tâm thực hiện chuyển đổi số - xây dựng đô thị thông minh

Huyện Lạc Dương là một trong những huyện miền núi đã mạnh dạn đi tiên phòng trong việc xây dựng 'Đô thị thông minh'. Hãy xem cách họ làm như thế nào?

Tăng tỉ lệ ngân sách để lại cho TP Thủ Đức

TTO - TP Thủ Đức (TP.HCM) được ưu tiên dành nguồn lực để phát triển hạ tầng, thực hiện tăng tỉ lệ ngân sách để lại nhằm đầu tư phát triển đúng định hướng đã đề ra.

TP.HCM xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội

TTO - Năm 2022, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số lĩnh vực như thông tin truyền thông, y tế, giáo dục, giao thông. Trong đó sẽ xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội...

Ý tưởng quy hoạch TP Thủ Đức: 'Chú trọng không gian đầu tư, không gian ngầm và kinh tế về đêm'

TTO - Các chuyên gia và doanh nghiệp đề xuất quy hoạch TP Thủ Đức (TP.HCM) chú trọng hơn đến không gian bờ sông, không gian ngầm, kinh tế về đêm...

Triển khai thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Nha Trang

TTO - Mô hình đô thị thông minh tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được xây dựng theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và quản lý, phát triển kinh tế - xã hội bằng công nghệ.