31/03/2022 18:00 GMT+7

Traphaco vượt sóng đại dịch, tăng trưởng kỷ lục năm 2021

HỒNG HÀ-TRAPHACO
HỒNG HÀ-TRAPHACO

Năm 2021, Traphaco đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do cổ đông giao, doanh thu hợp nhất đạt hơn 2.160 tỉ đồng, tăng 14% so với năm 2020.

Traphaco vượt sóng đại dịch, tăng trưởng kỷ lục năm 2021 - Ảnh 1.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội cổ đông - Ảnh: Traphaco

"Đây là kỷ lục doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử kinh doanh của Traphaco, lợi nhuận hợp nhất đạt 265 tỉ đồng, vượt 10,5% kế hoạch và tăng trưởng 23% so với năm 2020"- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Traphaco chia sẻ.

Bứt phá

Năm 2021 là năm khó khăn với tất cả các doanh nghiệp khi giãn cách xã hội kéo dài ảnh hưởng đến vận chuyển và giao nhận hàng hóa nhưng nỗ lực của tập thể Traphaco cho trái ngọt.

Và tiếp tục đà tăng trưởng, quý 1 năm 2022, tăng trưởng doanh thu của Traphaco đạt gần 30% so với cùng kỳ quý 1 năm 2021, là một trong những kết quả ấn tượng nhất trong số các công ty dược niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trong hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, hệ thống phân phối đã chứng minh được sức mạnh cốt lõi của công ty như giao hàng đầy đủ, kịp thời, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, được đối tác và khách hàng ủng hộ.

Bên cạnh đó, để triển khai nghị quyết đại hội đồng cổ đông năm 2021, Hội đồng quản trị cùng với sự tư vấn của KPMG đã khởi động và tiến hành thành công "Dự án Tái cấu trúc hoạt động kinh doanh" từ tháng 11-2021 nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược "Duy trì vị thế số 1 đông dược, tập trung phát triển ngoài đông dược".

"Mô hình tổ chức mới và phương pháp quản trị được cải tiến đang tạo ra và nâng cao giá trị công ty nhanh hơn cả những gì Traphaco dự định.

Hiệu quả và năng suất của dự án này đã được chứng minh rõ ràng bằng kết quả hoạt động tốt nhất trong quý đầu năm nay"- ông Chung Ji Kwang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Traphaco nói.

Đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến toàn xã hội và đặc biệt là ngành chăm sóc sức khỏe. Traphaco là một trong những công ty dược phẩm, nhóm ngành cũng gặp nhiều khó khăn trong điều kiện đại dịch.

"Chúng ta đã và đang đối mặt với nhiều thách thức không thể lường trước, trong tất cả từng bộ phận kinh doanh của công ty và mỗi người lao động đều gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cá nhân.

Trong số các công ty dược phẩm, chỉ có công ty được chuẩn bị tốt và tích cực hoạt động mới tồn tại được, công ty nào tồn tại sẽ giành được thị phần" - ông Chung chia sẻ.

Cơ hội lớn...

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Traphaco đã khẳng định trong khó khăn luôn có cơ hội và cơ hội ấy sẽ đến với những công ty thích ứng với điều kiện mới và có "lực" để bứt phá.

"Tôi có thể nhấn mạnh với tất cả các cổ đông của Traphaco rằng Traphaco đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng ta đang quản trị tình huống này rất hiệu quả trước những thay đổi đột ngột của thị trường" - ông Chung nhấn mạnh.

Traphaco vượt sóng đại dịch, tăng trưởng kỷ lục năm 2021 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - phó chủ tịch HĐQT - phát biểu tại đại hội - Ảnh: Traphaco

Để có những hành động nhanh chóng trên thị trường hơn các đối thủ cạnh tranh khác bằng cách dẫn đầu xu hướng thị trường, chuẩn bị cho những khó khăn bất ngờ của môi trường trong tương lai, Traphaco đã thực hiện tái cấu trúc công ty, đổi mới hoạt động kinh doanh, được dẫn dắt bởi các lãnh đạo giàu kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc cùng thay mặt cho các cổ đông lớn.

Năm 2022, Traphaco đặt kế hoạch doanh thu 2.345 tỉ đồng, lợi nhuận 286 tỉ đồng, tiếp tục dự án tái cấu trúc tách mảng kinh doanh đông dược và ngoài đông dược, đầu tư nâng cấp các dây chuyền sản xuất đông dược và ngoài đông dược.

Bên cạnh đó, tăng danh mục sản phẩm thông qua nghiên cứu và phát triển, hợp tác chuyển giao công nghệ, có thêm nhiều sản phẩm khai thác từ nhiều đối tác nước ngoài và hệ thống phân phối mạnh.

Và hơn nữa, sẽ bắt đầu lộ trình chuyển giao sang thế hệ lãnh đạo mới, đây sẽ là động lực then chốt cho đổi mới sáng tạo.

Là công ty dược có bề dày truyền thống 50 năm, cùng với những nỗ lực bền bỉ của tập thể Ban lãnh đạo công ty và toàn thể cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, Traphaco đã và đang tiếp tục là "Nhà sáng tạo thị trường của ngành dược Việt Nam".

Traphaco giành giải thưởng Sao vàng đất Việt

Tối qua 30-3, Traphaco đã được vinh danh top 100 Sao vàng đất Việt năm 2021. Đây là giải thưởng do Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khởi xướng từ gần 20 năm trước, đã mang lại những giái trị tích cực, tôn vinh những đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Đào Thúy Hà - Phó Tổng giám đốc đại diện Traphaco nhận biểu chưng

Bà Đào Thúy Hà - phó tổng giám đốc đại diện Traphaco - nhận biểu trưng - Ảnh: Traphaco

Năm nay, Hội đồng thẩm định đã phân loại các doanh nghiệp tham gia vào 3 nhóm: Xanh- Vàng và Đỏ, với các tiêu chí khác nhau, trong đó nhóm Xanh là nhóm đạt tiêu chí cao nhất.

Công ty Cổ phần Traphaco được niêm yết trên sàn chứng khoán từ 2008 với sự minh bạch trong quản trị và tài chính, được kiểm toán bởi công ty kiểm toán thuộc big4, đã được Hội đồng thẩm định xếp vào nhóm Xanh.

Năm 2021 là năm thành công trên tất cả các mặt của Traphaco, công ty đã đạt nhiều thành công lớn, nổi bật, hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra với doanh thu hợp nhất đạt 2.160 tỉ đồng, là kỷ lục doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử kinh doanh của công ty, lợi nhuận đạt 265 tỉ đồng, vượt 10,5% so với mục tiêu.

Trong năm 2021, Traphaco cũng đã dành 1 tỉ đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin 500 triệu đồng và 200.000 chai nước súc miệng T-B Fresh vào Chương trình Túi thuốc an sinh của Bộ Y tế... Giải thưởng Sao vàng đất Việt sẽ là động lực để Traphaco tiếp tục kiên định với mục tiêu "Con đường sức khỏe Xanh", hướng tới mục tiêu 2025 trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về doanh thu.

Traphaco vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021 Traphaco vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021

Công ty cổ phần Traphaco là doanh nghiệp dược duy nhất trong 10 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2021.

HỒNG HÀ-TRAPHACO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên