17/06/2021 14:01 GMT+7

Traphaco tặng 500 triệu đồng mua vắc xin ngừa COVID-19 cho Hà Nội

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

Sáng nay 17-6, Công ty Dược phẩm Traphaco đã chuyển 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin của Hà Nội thông qua Mặt trận Tổ quốc thành phố. Đây là món quà kế tiếp mà tập thể Traphaco dành cho các hoạt động chống dịch thời gian qua.

Traphaco tặng 500 triệu đồng mua vắc xin ngừa COVID-19 cho Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, phó chủ tịch HĐQT và bà Đào Thúy Hà, phó tổng giám đốc Traphaco, tặng 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: T.T

Mua vắc xin, hỗ trợ tuyến đầu

Chuỗi hành trình đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19 của Traphaco ngày 17-6 là 500 triệu đồng hỗ trợ mua vắc xin phòng COVID-19 cho cộng đồng, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, thực hiện nghiêm túc "mục tiêu kép" của Chính phủ đề ra "Vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, an sinh xã hội".

COVID-19 bùng phát trở lại từ cuối tháng 4 trở thành đợt dịch có tốc độ lây lan lớn nhất tại Việt Nam. Trước tình hình trên, Chính phủ thành lập Quỹ vắc xin COVID-19 để mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vắc xin COVID-19.

Đồng hành cùng nỗ lực của tuyến đầu chống dịch, Traphaco ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin phòng dịch.

Tại buổi tiếp nhận, Ông Nguyễn Sỹ Trường - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội - chia sẻ: "Chúng tôi ghi nhận và trân trọng mọi đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân trên địa bàn thành phố…

Chúng tôi cam kết sử dụng công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực các khoản tiền quý giá mà các cơ quan, doanh nghiệp, người dân ủng hộ".

Là một doanh nghiệp dược, Traphaco luôn kiên định với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người. Bên cạnh việc chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 bằng các hoạt động thiết thực và kịp thời.

"Traphaco đã chủ động đăng ký tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty với dự kiến kinh phí tới 10 tỉ đồng; tăng năng suất, đảm bảo nguyên liệu sản xuất các sản phẩm phòng dịch cung ứng cho các địa phương.

Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, và mong cộng đồng doanh nghiệp đồng lòng ủng hộ để thành phố Hà Nội sớm đạt miễn dịch cộng đồng và cùng phát triển" - ông Nguyễn Anh Tuấn, phó chủ tịch HĐQT Traphaco, nói.

Đồng thời, Traphaco phối hợp nhóm thiện nguyện TML (Technic Medical Labs) triển khai dự án "Sản xuất buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chống nóng" giảm gánh nặng cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Được trang bị thêm điều hòa nhiệt độ, quạt thông khí, đèn khử khuẩn, thiết bị thu phát âm thanh… buồng lấy mẫu xét nghiệm di động do Traphaco và nhóm TML triển khai sẽ giúp phần nào các nhân viên y tế tránh được nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khi mặc đồ bảo hộ và đặc biệt giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với số lượng lớn người lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 15-6, dự án đã sản xuất và trao tổng cộng 15 buồng lấy mẫu di động cho 4 địa phương: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Bình.

Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho cộng đồng

"Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn cho bản thân, gia đình chúng ta, cho cộng đồng và cả xã hội. Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch COVID-19".

Đây là những hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện mục tiêu kép trong thời đại "bình thường mới".

Và với Traphaco, những đóng góp cho quỹ là từ nỗ lực và cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, trong mùa dịch COVID-19 nhiều khó khăn. "Công ty cũng rất nỗ lực trong việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt tốc độ tăng trưởng 12% về doanh thu và 27% về lợi nhuận năm 2020, đảm bảo công việc và thu nhập cho người lao động" - ông Tuấn cho biết.

Thời gian qua, Traphaco liên tục có nhiều hoạt động đồng hành cùng công tác chống dịch tại nhiều địa phương.

Ngay khi COVID-19 bắt đầu lây lan trong nước, Traphaco đã nhanh chóng nâng cao năng suất dây chuyền, đảm bảo cung ứng thuốc và sản phẩm phòng dịch như chùm nước súc miệng sát khuẩn T-B, dung dịch rửa tay khô, ống uống tăng sức đề kháng Antot Thymo, thuốc nhỏ mắt mũi công nghệ kín…, đồng thời có nhiều đợt tài trợ hàng phòng dịch được vận chuyển tới các địa phương trong cả nước.

Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc

TTO - Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin Hãng Sinovac của Trung Quốc. Hầu hết bác sĩ không có triệu chứng, nhưng cũng có hàng chục bác sĩ phải nhập viện với các triệu chứng như sốt cao.

HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên