Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Trao quà hỗ trợ 567 hộ người gốc Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia

16/12/2021 13:01 GMT+7

TTO - Ngày 16-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên, An Giang phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tại tỉnh Tà Keo (Campuchia) tổ chức trao quà hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Tà Keo đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trao quà hỗ trợ 567 hộ người gốc Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia - Ảnh 1.

Đại diện Hội người Khmer - Việt Nam tại tỉnh Tà Keo trao thư cảm ơn cho đoàn công tác huyện Tịnh Biên - Ảnh: NGUYỄN HẢO

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, một số huyện trên địa bàn tỉnh Tà Keo có nhiều ca nhiễm và bị phong tỏa, cách ly hay tạm ngưng hoạt động một số chợ đã ảnh hưởng đến đời sống của bà con. 

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên đã trao tặng 5 tấn gạo, 500 thùng mì, 2.500 cái khẩu trang với tổng giá trị trên 90 triệu đồng, do ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã An Hảo vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ, để giúp đỡ cho 567 hộ (1.394 nhân khẩu) đang sinh sống tại tỉnh Tà Keo.

Tại buổi trao quà, ông Đặng Văn Nam - chủ tịch Hội người Khmer - Việt Nam tại tỉnh Tà Keo - đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền huyện Tịnh Biên và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho đồng bào người Việt sinh sống tại tỉnh Tà Keo. 

Những phần quà mang ý nghĩa hết sức quý giá, nhân văn, nói lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình dân tộc, nghĩa đồng bào, cùng dang tay hỗ trợ nhau trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trao quà hỗ trợ 567 hộ người gốc Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia - Ảnh 2.

Đoàn công tác của huyện Tịnh Biên đã trao tặng quà cho người gốc Việt tại tỉnh Tà Keo hàng ngàn thùng mì gói và các vật tư y tế phòng dịch - Ảnh: NGUYỄN HẢO

Trước đó, tại cầu cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp, đoàn công tác của lãnh đạo huyện Tân Hồng cùng với lực lượng công an, quân sự huyện đã thăm và tặng quà cho chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Kăm Pun Tà Béc và huyện PRét Sa Đách, tỉnh Prây Veng (Campuchia).

Đoàn công tác đã gửi tặng 2 huyện bạn phần quà và 80 triệu đồng. Kinh phí được trích từ nguồn ngân sách đối ngoại địa phương để 2 huyện bạn mua dụng cụ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Người gốc Việt ở Campuchia bắt đầu di dời khỏi sông Tonle Sap Người gốc Việt ở Campuchia bắt đầu di dời khỏi sông Tonle Sap

TTO - Hàng chục ngàn người gốc Việt sinh sống lâu đời tại các làng bè trên sông Tonle Sap đang lao đao vì dịch bệnh, giờ càng khó khăn hơn khi chính quyền thành phố ban hành lệnh di dời khẩn cấp.

BỬU ĐẤU - NGUYỄN HẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận