Tag: lực lượng vũ trang

Một chỉ huy không quân Ukraine đào thoát đến Nga, Ukraine nói do Nga tự tạo thông tin

Phía Matxcơva cho biết một phi công của Ukraine đã đào thoát đến Nga. Người này được cho là đã làm việc với Nga ngay từ thời điểm bắt đầu cuộc chiến tại Ukraine.

Myanmar: Cuộc chiến bị lãng quên

TTCT - Một loạt vụ tấn công của các lực lượng vũ trang khác nhau đã gây tổn thất nặng nề cho quân đội Myanmar trong mấy tuần qua khi đất nước Đông Nam Á này chìm dần vào một cuộc nội chiến ngày càng mất kiểm soát.

Tổng tham mưu trưởng Cuba thăm Việt Nam

Thượng tướng Roberto Legrá Sotolongo cảm ơn Việt Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ Cuba.

Hành trình được trả tự do của hai con tin người Mỹ qua lời kể thân nhân

Người thân của bà Judith Tai Raanan (59 tuổi) và con gái Natalie Shoshana Raanan (19 tuổi) kể lại hành trình chờ đợi của hai phụ nữ người Mỹ vừa được thả tự do, sau hai tuần bị phong trào Hamas bắt làm con tin.

Cuộc chiến không kết cục

TTCT - Ngày 15-5 năm nay, Trung Đông kỷ niệm 75 năm biến cố Nakba - sự kiện mà xã hội và vùng đất sinh sống của người Palestine bị tước đoạt và tàn phá vào năm 1948 dưới tay các lực lượng vũ trang Do Thái - theo hai cách khác nhau.

Truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đại tá Bùi Văn Tùng

Đại tá Bùi Văn Tùng - nguyên chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203, thuộc Quân đoàn 2 - được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Xung đột Israel - Hamas: Người ra mặt và kẻ giấu mặt

TTCT - Tin tức chiến sự suốt tuần rồi ở Dải Gaza giữa Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và phái Hamas dễ tạo ra cảm nhận Hamas chính là Palestine, mà quên rằng đang có một Nhà nước Palestine và nhiều thế lực đằng sau nữa.

Vinh danh trung tá Nguyễn Chí Thành, Anh hùng Lực lượng vũ trang

Tập thể phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng trung tá Nguyễn Chí Thành vừa được Công an TP.HCM vinh danh vì được phong Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Ukraine tuyên bố tái chiếm làng Andriivka ở Donetsk

Ukraine loan báo tiến bộ chậm nhưng ổn định của cuộc phản công, chiếm lại một loạt các ngôi làng và tiến lên hai bên sườn Bakhmut.

Thêm hai lực lượng 'thầm lặng' thời COVID-19 được TP.HCM tri ân

Đó là lực lượng tiếp nhận, xử lý thi hài, bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do COVID-19 và chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm COVID-19.