Tag: Người gốc Việt

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine

Có thật hay không tuyển thủ Nhật Bản Ritsu Doan là người gốc Việt?

Họ 'Doan' của nam cầu thủ Nhật Bản khiến nhiều người liên tưởng đến họ "Đoàn" hay "Doãn" của Việt Nam.

Campuchia tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó có tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cũng như các ý tưởng hợp tác tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia.

Đi dạo với mùa hè

TTCT - Phải trả vé đắt gấp bốn lần so với trước đại dịch mới sang được châu Âu chục ngày, đến đây rồi chỉ muốn loanh quanh ngắm cây ngắm nắng.

Nữ sinh gốc Việt 18 tuổi học 'nhảy' lớp, nhận học bổng tiến sĩ tài chính gần 13 tỉ đồng

TTO - SeSe Nguyễn, đang sống ở bang Connecticut (Mỹ), được nhận vào chương trình tiến sĩ của Viện đại học Rochester, bang New York cho chương trình tiến sĩ tài chính.

Trao quà hỗ trợ 567 hộ người gốc Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia

TTO - Ngày 16-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên, An Giang phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tại tỉnh Tà Keo (Campuchia) tổ chức trao quà hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Tà Keo đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Người Việt dần xa Biển hồ Tonle Sap - Kỳ 2: Đi đâu rồi cũng về lại Biển hồ

TTO - Thắt ngặt ở Biển hồ Tonle Sap (Campuchia), nhiều người gốc Việt đã đi khắp nơi để kiếm kế sinh cơ. Nhưng rồi mỗi mùa mưa xuống nước về, họ lại rủ nhau trở về Biển hồ sống với nghề cá dù không còn nhiều như xưa ...

Người Việt dần xa Biển hồ Tonle Sap - Kỳ 1: Biển hồ như quê hương thứ hai

TTO - Những xóm bè co cụm, nổi trôi ở Biển hồ Tonle Sap (Campuchia), gắn liền với nhiều thế hệ người gốc Việt làm nghề chài lưới.

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm

TTO - Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

Hỗ trợ người gốc Việt tại vùng dịch ở Campuchia

TT0 - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia vừa có thêm hỗ trợ cho bà con gốc Việt tại Campuchia tại vùng ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 và dịch bệnh do muỗi gây ra.