Tag: người gốc Việt

Arjen Ijff thiết tha tìm mẹ Việt

16 năm với chín lần trở lại quê hương Việt Nam tìm mẹ, Jonathan Arjen Ijff, người Hà Lan gốc Việt, tin rằng Vĩnh Long là nơi ông cất tiếng khóc chào đời.

Sống với giấc mơ tươi đẹp ở Việt Nam

Sarah Đặng, Mimi Vũ, Trụ Lang cùng là người gốc Việt lớn lên ở phương Tây và chọn sống ở Việt Nam nhiều năm qua. Cả ba đang sống với ước mơ và khát vọng tạo ra những giá trị mới ở quốc gia 100 triệu dân.

Hai sáng kiến du lịch dành riêng cho du khách kiều bào

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ký thỏa thuận với Cục Du lịch quốc gia để tổ chức hai sáng kiến du lịch dành cho kiều bào.

“Được về Việt Nam, khám bệnh cho mọi người là niềm vui lớn”

Đó là chia sẻ của bác sĩ quân y Hải quân Hoa Kỳ Mark Minhduy Nguyễn, một trong những bác sĩ gốc Việt, khi được về Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân Phú Yên.

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố 'ế ẩm' tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao?

Là phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nên khi 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành ra thị trường quốc tế, công chúng lập tức để tâm.

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine

Có thật hay không tuyển thủ Nhật Bản Ritsu Doan là người gốc Việt?

Họ 'Doan' của nam cầu thủ Nhật Bản khiến nhiều người liên tưởng đến họ "Đoàn" hay "Doãn" của Việt Nam.

Campuchia tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó có tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cũng như các ý tưởng hợp tác tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia.

Đi dạo với mùa hè

TTCT - Phải trả vé đắt gấp bốn lần so với trước đại dịch mới sang được châu Âu chục ngày, đến đây rồi chỉ muốn loanh quanh ngắm cây ngắm nắng.

Nữ sinh gốc Việt 18 tuổi học 'nhảy' lớp, nhận học bổng tiến sĩ tài chính gần 13 tỉ đồng

TTO - SeSe Nguyễn, đang sống ở bang Connecticut (Mỹ), được nhận vào chương trình tiến sĩ của Viện đại học Rochester, bang New York cho chương trình tiến sĩ tài chính.