Tag:

Người gốc Việt

11:56

Câu chuyện đằng sau bức ảnh cứu hộ lay động thế giới

TTO - Trước khi được giải cứu, cô Cathy Pham, nhân vật chính trong bức ảnh cứu hộ đợt bão Harvey đang gây xúc động toàn cầu, còn bị kẹt trên tầng của ngôi nhà bị ngập lênh láng ở Houston.

11:02

​United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao

TTO - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

11:00

Hội người gốc Việt ở Phnom Penh

TTO - 7g sáng, bộ bàn ghế đá đặt trước trụ sở của Tổng hội người Campuchia gốc VN đã có vài người đến để giải quyết chuyện liên quan việc làm ăn, sinh sống.

10:28

​Phụ nữ gốc Việt tố nhân viên Úc phân biệt chủng tộc

TTO - Bức xúc vì bị phân biệt chủng tộc, cô gái gốc Việt Jaya Li-Nguyen đã lên trang Facebook của trung tâm mua sắm Melbourne Central, Úc để than phiền về cách đối xử với khách hàng của nhân viên cửa hàng quần áo YD.

11:53

Duyên tình Việt - Khmer

TTO - Những ngày làm hồ sơ này, tôi gặp nhiều người gốc Việt kết duyên với người Campuchia. Dù có những khác biệt trong phong tục, lối sống, nhưng nhìn chung đó là những gia đình hạnh phúc.

12:08

Làm ăn trên cầu Sài Gòn tại Campuchia

TTO - Nằm trên đại lộ Monivong sầm uất của Phnom Penh, cầu Sài Gòn (tên Khmer là Chba Om Pau, thuộc xã Chba Om Pau 1 và 2, huyện Chba Om Pau) là nơi cộng đồng người gốc Việt sinh sống, làm ăn.

09:39

Hàng Việt ở Phnom Penh

TTO - Theo lời người gốc Việt ở Phnom Penh, cầm trong tay một món hàng “made in Vietnam” ở thủ đô xa lạ có tính gợi nhớ quê hương da diết.

01:19

Chuyện làm ăn của ông Lê Đầy

TTO - Người ta thường nghĩ người gốc Việt ở Phnom Penh thường có gốc gác miền Tây Nam bộ, nhưng ông Lê Đầy quê ở Hải Dương.