Tag: cộng đồng người Việt

Kiều bào trẻ trên dặm dài đất nước

Trung tuần tháng 7, 120 kiều bào trẻ là những thanh thiếu niên ưu tú đại diện cho cộng đồng người Việt ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tụ hội tại Trại hè Việt Nam 2023.

Em dâu Hà Kiều Anh bất ngờ tiết lộ đã làm mẹ chồng tổn thương vì thói... cứng đầu

Dù rất ưng nàng dâu xinh đẹp từ lần gặp đầu tiên nhưng mẹ của hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết đã nhiều lần bị nàng dâu làm tổn thương.

Slovakia công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số

Sau gần 70 năm hiện diện ở Slovakia, cộng đồng người Việt đã được chính thức công nhận là cộng đồng dân tộc thiểu số tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dù ở đâu, đóng góp cho quê hương đều là yêu nước

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản chiều 19-5, ở thành phố Hiroshima (Nhật Bản).

Người thầy tiếng Việt của 71 sinh viên Brunei

Được nghe tiếng Việt ở những phương xa, ít đồng bào sinh sống từ người nước ngoài đem lại một cảm giác tự hào khó tả. Nhưng đâu đó cũng có chút trăn trở: "Làm thế nào để tiếng Việt ta có một vị thế cao hơn trên quốc tế?".

24 chiến sĩ cứu nạn quốc tế của Việt Nam đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an vừa hạ cánh xuống sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn sẽ tiếp tục bay đến thành phố Kahramanmaraş để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn người trong vụ động đất.

Người Việt trong thảm họa động đất: 'Sớm khỏe lại nhé Thổ Nhĩ Kỳ'

Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục lan tỏa tình người ấm áp thông qua các hoạt động cứu trợ, gửi hàng hóa đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất kép hôm 6-2.

Tết Việt ở châu Phi

Giống như các quốc gia nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở châu Phi thường rơi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong khi Tết Nguyên đán đến thì tiết trời đã là mùa hè.

Người Mỹ gốc Á duy trì truyền thống Tết Nguyên đán như thế nào?

Tại các thành phố Mỹ đông dân cư châu Á, Tết Nguyên đán thường có chợ hoa, diễu hành, tiệc xum họp và bắn pháo hoa. Một số trường công lập đã thêm ngày lễ vào lịch nghỉ của họ.

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine