Trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ có phim trường, Tom Cruise không phải 'người mở hàng'

09/11/2020 20:03 GMT+7

TTO - Sẽ có những thước phim siêu thực về vũ trụ được quay từ trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thay vì trong các phim trường phông xanh trên mặt đất. Tài tử Tom Cruise dự định sẽ quay một bộ phim trên ISS nhưng anh không phải là "người mở hàng".

Trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ có phim trường, Tom Cruise không phải người mở hàng - Ảnh 1.

Trái đất nhìn từ trạm ISS - Ảnh: NASA

Những thành tựu mà ISS đã gặt hái được trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và vũ trụ thương mại từ lâu luôn được mọi người biết đến. Câu hỏi đang được đặt ra là ISS sẽ làm gì sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình?

Khi các kế hoạch đặt ra thành công đúng như dự định, ISS sẽ trở thành một địa điểm lý tưởng cho ra đời những bộ phim vũ trụ "làm mưa làm gió" tại các rạp chiếu.

Tờ The Hill hóm hỉnh nhận xét đây có lẽ là điều mà tổng thống Mỹ Ronald Reagan không thể nào tưởng tượng được vào giữa những năm 1980, khi ông lần đầu tiên đề xuất xây dựng một phòng thí nghiệm trên quỹ đạo Trái đất.

Theo chia sẻ từ tờ Deadline, tài tử Tom Cruise đang lên kế hoạch thực hiện một bộ phim trên trạm ISS. Hiện chưa có thông tin cụ thể về dự án này, song được biết tỉ phú công nghệ Elon Musks của SpaceX cũng sẽ tham gia vào dự án táo bạo này.

Dự án này sẽ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của đạo diễn Doug Liman, người đã cùng làm việc với Tom trong hai bộ phim American MadeEdge of Tomorrow.

Những khung hình siêu đẹp về hành tinh chúng ta đang sống nhìn từ trạm ISS - Nguồn: YOUTUBE

Không chịu thua kém người Mỹ, Nga cũng lên kế hoạch thực hiện bộ phim có tên Challenge trên trạm ISS. Hiện vẫn có rất ít thông tin về dự án phim này của Nga, ngoài trừ việc sẽ có một diễn viên nữ thủ vai chính. Bộ phim đang nhận được sự hậu thuẫn từ Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos.

Thực tế là nếu Tom Cruise có lên ISS để quay phim, tài tử "không tuổi" không phải là người "mở hàng".

Bộ phim đầu tiên ra đời trên trạm ISS là một đoạn phim ngắn dài 8 phút có tựa Apogee of Fear, được sản xuất bởi Richard Garriott, người đã chi hàng triệu đôla kiếm được từ trò chơi điện tử vào một chuyến du lịch tới ISS. Garriott đã mời các thành viên phi hành đoàn trên ISS làm diễn viên cho bộ phim của mình.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ có phim trường, Tom Cruise không phải người mở hàng - Ảnh 3.

Tom Cruise sẽ tham gia một dự án phim táo bạo được ghi hình trực tiếp trên trạm ISS. Tỉ phú công nghệ Elon Musk cũng góp mặt trong dự án này - Ảnh chụp màn hình

Phim chân thực hơn nhưng đắt cũng xắt ra miếng

Các bộ phim có nội dung là những chuyến phiêu lưu trong vũ trụ đã trở thành chủ đề không thể thiếu trên màn ảnh rộng trong vài thập kỷ qua.

Tất cả những cảnh quay trong các bộ phim kinh điển không thể không kể đến như Destination Moon, Forbidden Planet, 2001: A Space Odyssey và gần đây nhất là The Martian đều phải sử dụng các kỹ xảo đặc biệt khiến độ chân thực bị giảm xuống.

Tất nhiên, để thực hiện được các cảnh quay siêu thực trên ISS, nhà đầu tư làm phim sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.

Có lẽ trong tương lai, trạm vũ trụ thương mại hay căn cứ con người trên Mặt trăng đều có thể trở thành một xưởng phim hay trường quay lý tưởng.

Phim, chương trình truyền trình, phim tài liệu hay thậm chí là những trải nghiệm thực tế ảo đều có thể được thực hiện và chuyển về Trái đất với chi phí hợp lý.

Trạm ISS được đưa lên quỹ đạo Trái đất năm 1988 và liên tục được mở rộng trong các năm sau đó thông qua việc ghép nối các mô-đun mới.

Mục đích ban đầu của ISS là tiến hành các nghiên cứu khoa học. Tuổi thọ của trạm vũ trụ đa quốc gia này đã được kéo dài nhiều lần với hi vọng nó có thể hoạt động tới năm 2028.

Tom Cruise, Elon Musk lên kế hoạch quay phim ngoài không gian cùng NASA Tom Cruise, Elon Musk lên kế hoạch quay phim ngoài không gian cùng NASA

TTO - Theo The Independent, Tom Cruise đang lên kế hoạch quay phim hành động ngoài không gian cũng với sự hỗ trợ từ chương trình SpaceX của tỉ phú Elon Musk.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận