Tag: trạm vũ trụ

Tìm ra ‘công tắc’ diệt ung thư nhờ đưa khối u lên vũ trụ

Các nhà khoa học từ bang California (Mỹ) vừa tìm ra loại thuốc có khả năng chữa trị bệnh ung thư, sau khi gửi khối u lên trạm vũ trụ để nghiên cứu.

Tàu Thiên Châu 7 chở quà Tết lên trạm vũ trụ Thiên Cung

Truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu Thiên Châu 7 vừa bay lên trạm vũ trụ Thiên Cung để trao quà Tết cũng như một số đồ dùng cần thiết khác cho các phi hành gia.

Nga phê duyệt dự án xây trạm vũ trụ riêng thay thế ISS

Dự án trạm vũ trụ riêng được Nga ấp ủ để thay thế cho trạm ISS sắp hết hạn vận hành.

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia trẻ nhất lên không gian

Trưa 26-10, Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu-17 chở theo nhóm phi hành gia có độ tuổi trung bình trẻ nhất từ trước tới nay lên trạm Thiên Cung.

Nấm xâm nhập, phá hoại trạm vũ trụ quốc tế

Loại nấm này tìm cách thích nghi với môi trường không gian và nó không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh trên cửa sổ, bảng điều khiển.

Nhóm phi hành gia tư nhân thứ hai bay vào vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận Công ty hàng không vũ trụ thương mại Axiom Space - đối tác của NASA - đã triển khai thành công sứ mệnh đưa tổ phi hành gia tư nhân thứ hai lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lúc 4h37 ngày 22-5 (giờ Việt Nam).

NASA làm gì khi Trạm vũ trụ quốc tế 'nghỉ hưu'?

Khoảng 5-7 năm nữa, Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ rơi khỏi quỹ đạo và lao xuống Thái Bình Dương. NASA sẽ lấy gì thay thế trạm?

Tàu vũ trụ Nga đến ISS 'giải cứu' ba phi hành gia

Sáng sớm 26-2, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga đã đáp xuống Trạm vũ trụ quốc tế - ISS. Con tàu sẽ đưa ba phi hành gia bị kẹt ở đây về Trái đất.

Tết trên vũ trụ của các phi hành gia Trung Quốc

Phi hành gia Trương Lục cho biết Tết trên vũ trụ cũng vẫn giống Tết ở nhà khi họ có quần áo mới và có món ăn truyền thống, được gửi lời chúc tới mọi người.

Vì sao Mỹ không thể lên Mặt trăng trong 50 năm qua?

TTO - 50 năm sau cuộc đổ bộ lên Mặt trăng của phi hành đoàn Apollo 17 vào tháng 12-1972, NASA mới hứa sẽ trở lại hành tinh này sớm nhất có thể là vào năm 2025, trong chương trình Artemis.