Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Vũ trụ

Clip cảnh sấm chớp nhìn từ không gian

Clip cảnh sấm chớp nhìn từ không gian

TTO - Một clip thú vị về Trái đất được các phi hành gia Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) ghi lại và chia sẻ trên Twitter đang được rất nhiều lượt thích và chia sẻ.

02:43

Phát hiện nước ở vùng xích đạo sao Hỏa

TTO - Sau các phát hiện có nước ở vùng cực sao Hỏa, các nhà khoa học mới đây tuyên bố đã tìm thấy lượng lớn trầm tích băng đá nằm dưới những lớp đất nông gần xích đạo sao Hỏa.

09:04

Thêm bằng chứng có nước trên Mặt trăng

TTO - Một nghiên cứu mới đây một lần nữa khẳng định về sự tồn tại của nước trên Mặt trăng, tuy nhiên hiện chưa thể ước tính lượng nước là bao nhiêu.

08:48

Khám phá sự sống ngoài Trái đất nhờ sao Thủy

TTO - Các nhà thiên văn học tin rằng khoảng cách giữa sao Thủy và Mặt trời có thể cung cấp nhiều thông tin cho con người về khả năng tìm ra các hành tinh có sự sống trong vũ trụ.

11:39

Giấc mơ chinh phục sao Hỏa có đáng tin?

TTO - 48 năm sau ngày chinh phục Mặt trăng (7-1969), những mơ ước hoang đường nhất đang đưa nhân loại tiến gần hơn đến một hành tinh khác trong hệ Mặt trời: sao Hỏa.

04:13

Phát hiện 2 mặt trăng mới quay quanh sao Mộc

TTO - Các nhà thiên văn học thông báo vừa phát hiện thêm hai mặt trăng mới quay quanh sao Mộc, đồng thời tìm thấy 5 mặt trăng bị 'thất lạc' của hành tinh lớn nhất Hệ mặt trời này.

01:45

Mỹ bắt giữ kẻ tuồn công nghệ bí mật về cho Trung Quốc

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ cho biết người phụ nữ gốc Trung Quốc này đã xuất khẩu trái phép các công nghệ truyền thông không gian vũ trụ về Trung Quốc.

10:38

Bước tiến mới trong chinh phục vũ trụ

TTO - Ngày 19-2, tên lửa đẩy hai tầng Falcon 9 của Hãng SpaceX đã được phóng thành công từ bệ phóng của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), đưa tàu vũ trụ Dragon vào quỹ đạo Trái đất.

12:04

Ấn Độ phóng 104 vệ tinh vào không gian chỉ với 1 tên lửa

TTO - Đúng 10g01 sáng 15-2 (giờ địa phương), giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) AS Kiran Kumar tuyên bố nước này vừa phóng thành công một tên lửa mang theo 104 vệ tinh lên không gian.