Tag: Trạm vũ trụ quốc tế

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế bị hoãn chỉ 2,5 phút trước giờ bay

Vụ phóng tàu vũ trụ chở 4 phi hành gia (2 của Mỹ, 1 của Nga và 1 của Saudi Arabia) bị hoãn đúng 2,5 phút trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay ngày 27-2 lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ Nga đâm xuống Thái Bình Dương

Những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 của Nga đã rơi xuống một khu vực không có tàu qua lại ở Nam Thái Bình Dương ngày 19-2.

Công nghệ của NASA cứu mạng nhiều nạn nhân động đất

Công nghệ FINDER do NASA phát triển có thể phát hiện từ xa những chuyển động nhỏ nhất của cơ thể, và đã cứu rất nhiều người trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...

Thêm một tàu vũ trụ Nga bị rò rỉ chất làm mát

Tập đoàn vũ trụ Nga và NASA cho biết một vụ rò rỉ chất làm mát đã xảy ra trên một con tàu vũ trụ của Nga đang cập cảng tại Trạm vũ trụ quốc tế.

NASA chỉ cách xem 'xe ông già Noel ISS' lướt qua bầu trời đêm Giáng sinh

Đêm Giáng sinh, khi mọi người thả hồn bay bổng cùng trẻ nhỏ nhìn lên bầu trời tìm cỗ xe huyền thoại của ông già Tuyết, cũng có một chuyến bay "đời thật" của các nhà khoa học trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong bầu trời đêm.

Nhật Bản kéo dài thời gian tham gia Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS)

TTO - Nhật Bản là nước đầu tiên cùng Mỹ đưa ra quyết định kéo dài thời gian tham gia chương trình Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Ánh sáng đèn LED gây hại cho con người và động vật

TTO - Các nhà khoa học cho biết sự chuyển đổi sang bức xạ ánh sáng xanh trên khắp châu Âu gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Đóng góp của Nga từ những ngày đầu xây dựng Trạm ISS

TTO - Tháng 11-1998, Nga phóng thành phần đầu tiên của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là môđun Zarya (Bình minh) từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Hai năm sau, phi hành đoàn đầu tiên được đưa lên ISS.

Nhóm du hành tư nhân đầu tiên trở về an toàn sau 17 ngày trên quỹ đạo

TTO - Với giá vé 55 triệu USD/người, nhóm du hành tư nhân đã thực hiện 25 thí nghiệm khoa học và y sinh học hợp tác với các trung tâm nghiên cứu trên Trái đất.