Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin

18/01/2020 09:46 GMT+7

TTO - Bữa tiệc đẳng cấp 5 sao Audacity Premiere Night do chính tay Thành Vương - quán quân Top Chef Vietnam, đồng thời là đầu bếp chiến thắng Audacity Award - thực hiện vừa diễn ra tại một nhà hàng sang trọng ở TP.HCM.

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin - Ảnh 1.

Bốn món ăn mà chef Thành Vương mang đến trong bữa tiệc Audacity Premiere Night - Ảnh: TV HUB

Bữa tiệc đã diễn ra tại nhà hàng mang phong cách Pháp thanh lịch, sang trọng giữa Sài Gòn, do Pernod Ricard Vietnam, nhà hàng P’ti Saigon và TV HUB đồng tổ chức.

Khép lại 16 tập phát sóng, hành trình tìm kiếm tài năng đầu bếp Top Chef Việt Nam với sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới đã tìm thấy sứ giả xứng đáng: Đầu bếp Võ Thành Vương - quán quân Top Chef Vietnam mùa 2, đồng thời là đầu bếp chiến thắng giải thưởng Khám phá – Audacity Award.

Đây là giải thưởng khai phá trải nghiệm tuyệt hảo dành cho sự giao thoa phong cách ẩm thực của Việt Nam và thức uống di sản Pháp, do công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị đối tác nội dung của Top Chef Vietnam - tài trợ.

Giải thưởng ra đời nhằm khơi nguồn cảm hứng, tìm kiếm và thúc đẩy tinh thần đam mê; khám phá và thử nghiệm những sáng tạo mới của sự kết hợp ẩm thực; trải nghiệm toàn diện của ăn và uống; thông qua đó nâng tầm và ghi dấu ấn của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Nam (phải) và Thành Vương chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du đấu Pháp tranh giải Audacity Award - Ảnh: TV HUB

Trong không gian lãng mạn, được thưởng thức những món ăn Việt Nam đẳng cấp giao thoa cùng thức uống di sản Pháp lâu đời tuyệt hảo, thực khách như đang chìm đắm trong không gian đậm chất Pháp ngay giữa Sài Gòn. 

Có thể nói, Audacity Premiere Night tựa như hành trình phiêu lưu đưa thực khách trải nghiệm qua đủ cung bậc, từ cảm xúc, thị giác, vị giác cho đến khứu giác. 

Mở màn đêm dạ tiệc, các khách mời còn được đắm chìm với màn biểu diễn hoành tráng được thể hiện bởi các vũ công chuyên nghiệp. Sự xuất hiện của dàn giao hưởng ấn tượng đã khiến không gian buổi tiệc càng thêm trang trọng, đẳng cấp.

Xuyên suốt hành trình đến với Top Chef Vietnam 2019, Thành Vương đã từng bước ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới bằng những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam giao thoa cùng phong cách ẩm thực thế giới.

Tại đêm tiệc Audacity Premiere Night, với mong muốn tái hiện lại những món ăn đã làm nên thương hiệu của mình, Thành Vương đã mang đến set menu gồm 4 món:

- Phở tôm hùm "Đầu bếp thượng đỉnh";

- Gỏi cá hồng xốt đậu phộng Phan Thiết;

- Thăn cừu đút lò, bọt khoai tây, xốt phô mai và dâu tằm;

- Bánh trứng dùng kèm trái cây nhiệt đới, sorbet ngò để mang đến trải nghiệm ẩm thực toàn diện các thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn đẳng cấp cùng thức uống tuyệt hảo lâu đời của vùng Cognac (Pháp).

Nhờ buổi truyền cảm hứng về thức uống di sản Pháp bởi ông Jacques Menier - giám đốc di sản Martell và sự huấn luyện nghệ thuật food pairing của ba đầu bếp hàng đầu thế giới là đầu bếp hai sao Michelin Laurent Azoulay, đầu bếp người Pháp Sakal - chủ tịch Escoffier Việt Nam và đầu bếp Dương Huy Khải - giám khảo chính Top Chef Vietnam.

Với kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu hải sản tươi ngon, kỹ thuật chế biến đỉnh cao của một bếp trưởng nhà hàng Pháp đã 10 năm kinh nghiệm, Thành Vương thể hiện sự thông minh khi khéo léo kết hợp các nguyên liệu cao cấp như tôm hùm, gan ngỗng, thịt cừu, phô mai Pháp cùng gia vị dân dã để mang đến những món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam. 

Từng nguyên liệu trong mỗi món được kết hợp hài hòa với nhau phối hợp với thức uống là dòng rượu cao cấp Pháp, mang đến một bữa ăn hoàn hảo nhất.

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin - Ảnh 3.

Món Phở tôm hùm trong set menu Audacity Premiere Night, Đây là món từng giúp Thành Vương ghi dấu ấn đậm nét tại Pháp - Ảnh: TV HUB

Phở tôm hùm Pháp là một trong những món ăn đã hoàn toàn chinh phục nữ giám khảo Flora Mikula - bếp trưởng của nhà hàng sao Michellin L’Auberge de Flora trong chuyến du đấu ở Pháp.

Theo Thành Vương, phở là món ăn quốc hồn, quốc tuý được bạn bè thế giới biết đến, nên anh mong muốn "mang ‘màu áo mới’ cho món phở Việt Nam nhưng vẫn giữ được sự gần gũi vốn có".

Bên cạnh bí kíp nấu nước dùng vô cùng thanh tao nhờ sử dụng hoàn toàn hải sản, thay vì thịt như thông thường, Thành Vương sáng chế công thức mới khi nấu bằng tôm hùm và cho thêm gan ngỗng "rất phù hợp khi thưởng thức cùng thức uống Red Barrels mang đến một sự trải nghiệm khó quên cho thực khách" - Thành Vương tâm đắc chia sẻ.

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin - Ảnh 4.

Thành Vường biểu diễn món Gỏi cá hồng xốt đậu phộng Phan Thiết - Ảnh: TV HUB

Thay cá trám thành cá hồng cho set menu Audacity Premiere Night, Thành Vương cho biết vì cá hồng thịt thơm, ngọt. Điểm nhấn của món ăn chính là nước xốt đậu phộng Phan Thiết.

Chia sẻ cảm nhận về món Gỏi cá hồng xốt đậu phộng Phan Thiết, ông David Huy Bùi - đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Vietnam cho biết "Chính hương vị ngọt tự nhiên và tươi mát của các loại rau thơm trong món gỏi khi kết hợp cùng hương vị êm mượt, đậm đà của thức uống di sản Pháp Cordon Bleu giúp cho món ăn đọng lại hương vị sâu sắc hơn trong vòm họng của thực khách".

Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp 5 sao của quán quân chinh phục đầu bếp Michelin - Ảnh 5.

Ông David Huy Bùi – Đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Việt Nam chia sẻ cảm nhận khi thưởng thức món Gỏi cá cùng thức uống di sản Pháp - Ảnh: TV HUB

Ở món chính, Thành Vương thể hiện sự sáng tạo cùng kỹ thuật nấu nướng tài tình thông qua món Thăn cừu đút lò, bọt khoai tây, xốt phô mai và dâu tằm.

Sử dụng nhiệt vừa đủ khiến cho miếng thăn cừu chín tới nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt của nguyên liệu tươi ngon. Theo ông David Huy Bùi, món ăn này mang đến sự bùng nổ của hương vị khi được thưởng thức với thức uống được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi Pháp.

Món bánh trứng ăn kèm trái cây nhiệt đới, mang đến vị chua nhẹ từ xoài, ngọt thanh của khóm Tắc Cậu, mang nét chấm phá cùng hương xả và ngò rí cũng nhận được đánh giá cao từ những thực khách có mặt tại đêm tiệc.

Một trong số các khách mời chia sẻ: "Chính vị êm mượt và đầy ngọt ngào, nổi bật với vị mứt trái cây, vị béo của các loại hạt và hương gỗ đàn hương của Martell XO đã làm tôn lên hương vị ngọt béo và đầy tươi mát của món bánh trứng".

Audacity Premiere Night là sự kiện để đầu bếp Thành Vương - quán quân Top Chef Vietnam 2019, đồng thời cũng là đầu bếp chiến thắng giải thưởng Khám phá - Audacity Award được phô diễn tài năng ẩm thực cũng như sự am hiểu về nghệ thuật food pairing khi giao thoa món ăn Việt Nam với thức uống di sản Pháp.

Đây cũng là sự kiện nhằm tôn vinh tài năng sáng tạo của đầu bếp Audacity Award và thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam Top chef Vietnam 2019 - Tài ở cách chế biến, tâm ở việc bảo vệ môi trường Top chef Vietnam 2019 - Tài ở cách chế biến, tâm ở việc bảo vệ môi trường Lộ diện top 14 Lộ diện top 14 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019'
T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận