Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam

05/11/2019 09:30 GMT+7

TTO - Để có thể quay lại với đường đua Top Chef Vietnam, giành ngôi vị quán quân, bảy đầu bếp đã bị loại phải vượt qua được thử thách: Bịt mắt đoán nguyên liệu trong tập 10.

Teaser tập 10 Top Chef Vietnam 2019 - Video: TV HUB

Trong một cuộc chơi mà sự bất ngờ luôn là yếu tố song hành xuyên suốt chặng đường tìm ra quán quân như Top Chef Vietnam thì không gì là không thể.

Tập 10 Top Chef Vietnam 2019 - Thử thách hồi sinh chính là sự trở lại tranh tài đầy bất ngờ của các đầu bếp từng phải ra về trong những tập trước để dành một tấm vé duy nhất, tiếp tục đồng hành cùng Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh.

Ở những tập trước, sai lầm cùng áp lực trong căn bếp đã từng khiến những cái tên như: Hoàng Vương, Nhật Trường, Kỷ Cương, Tommy (Trọng Quí), Hoàn Cường, Văn Hiệp và Đăng Khoa lần lượt phải "cuốn dao ra về" trong tiếc nuối.

May thay, ở tập thứ 10, họ sẽ có cơ hội quay trở lại đấu trường Top Chef Vietnam 2019 để giành cơ hội duy nhất tiếp tục so tài cùng top 7.

Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam - Ảnh 2.

Bảy đầu bếp từng bị loại ở các tập trước sẽ quay lại ở tập 10 để tranh chiếc vé duy nhất quay lại với chương trình - Ảnh: TV HUB

Là người phải ra về sớm nhất, Hoàng Vương cho rằng chính sự mất bình tĩnh trong căn bếp đã khiến anh phải nói lời chào tạm biệt căn bếp. Đó cũng là bài học đắt giá giúp anh trưởng thành hơn.

Thất bại khi đánh mất bình tĩnh và phong độ ở tập 6, Hoàn Cường tự tin bản thân sẽ "trở lại và lợi hại hơn xưa". Mang quyết tâm cao độ khi mong muốn một lần nữa quay trở lại đường đua Top Chef Vietnam, Đăng Khoa cho biết chiến thuật của anh chính là "chiến đấu bằng cái đầu lạnh và tất cả khả năng của mình".

Trên tinh thần nâng cao tinh hoa ẩm thực Việt, nguyên liệu chính cũng là thử thách dành cho bảy đầu bếp này là mắm - nguyên liệu "bốc mùi" nhưng lại có hương vị đặc biệt nếu khéo léo xử lý và chế biến.

Tuy nhiên, thay vì được chọn nguyên liệu, các đầu bếp sẽ phải bịt mắt và chỉ được cảm nhận hương vị của nguyên liệu thông qua khứu giác, vị giác.

Theo đó, mỗi đầu bếp sẽ lần lượt thử qua ba loại mắm và bằng giác quan của mình phải đoán chính xác tên loại mắm mà mình được thử. Nếu ba lần liên tiếp đoán sai, MC Đại Nghĩa sẽ là người đưa ra nguyên liệu dành cho đầu bếp đó.

Hầu hết đều có sở trường bếp Âu, chính vì thế với thử thách là một nguyên liệu thuần Việt chính là "ca khó" mà chương trình đặt ra cho thí sinh. Nếu như Kỷ Cương hoang mang "không biết là may mắn hay là xui xẻo" thì Tommy lại buồn rầu chia sẻ "có lẽ hôm nay là ngày tôi ra về chính thức".

Bảy đầu bếp nhưng chỉ có một tấm vé duy nhất bước tiếp cùng chương trình. Ai sẽ là người tận dụng được cơ hội quý giá này? Đón xem tập 10 Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam, phát sóng vào 20h30 ngày 5-11 trên HTV7.

Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award

TTO - Giải thưởng Khám phá sẽ mang đến cơ hội được nấu món Việt ngay trong lâu đài nổi tiếng Château de Chanteloup của Pháp cho top 3 để chọn ra duy nhất một người nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng từ đơn vị tài trợ Pernod Ricard Vietnam.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận