Hoàng Vương là thí sinh đầu tiên 'cuốn dao' rời Top chef Vietnam 2019

19/09/2019 12:00 GMT+7

TTO - Nóng nảy, mất bình tĩnh khi sổ công thức cùng quá trình xử lý món ăn ở thử thách chế biến món ăn từ cá ngừ đại dương khiến Hoàng Vương là cái tên đầu tiên phải ‘cuốn dao' rời Top chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Hoàng Vương là thí sinh đầu tiên cuốn dao rời Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 1.

Hoàng Vương (trái) là thí sinh đầu tiên rời gian bếp của Top chef Vietnam 2019 - Ảnh: ĐĂNG BẢO

Nếu ở tập 2, các thí sinh được một phen hoảng hốt khi đang chế biến món ăn được 10 phút thì giám khảo đề nghị các thí sinh đổi bài thi cho nhau thì ở tập 3 vừa qua, họ phải đối diện với hai thử thách: Thử thách nhanh với tạo "flambe" và Thử thách loại trừ.

Trong giới đầu bếp chuyên nghiệp, flambe (phương pháp chế biến món ăn, trong đó rượu được cho vào chảo nóng để tạo ra ngọn lửa giúp tăng cả mùi và vị cho thức ăn) không phải là kĩ thuật quá xa lạ.

Nhưng để tạo thành một món ăn hoàn hảo với mùi vị độc đáo từ kĩ thuật flambe lại không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi người đầu bếp phải biết cách điều khiển ngọn lửa một cách điêu luyện.

Chiến thắng ấn tượng của Hoàn Cường ở thử thách tạo lửa

Sử dụng tốt các thiết bị bếp chuyên nghiệp Teka, Chef Hoàn Cường là thí sinh gây ấn tượng mạnh nhất trong thử thách này khi sẵn sàng mạo hiểm "đùa" với ngọn lửa đang bốc cháy trên bếp.

Với kĩ thuật tạo lửa điêu luyện cùng món ăn được bài trí tinh tế từ ngọn lửa giúp Cường trở thành cái tên chiến thắng ở vòng thử thách nhanh và nhận được đến hai sự ưu ái từ ban giám khảo.

Đó là có quyền tự quyết định đồng đội và phân chia đội hình giữa các thí sinh với nhau để đấu ở Thử thách loại trừ. Tận dụng đặc quyền của người chiến thắng, Hoàn Cường nhanh chóng chọn Thành Vương là người đồng hành hoàn hảo cho mình và "se duyên" cho bảy cặp còn lại.

Trong đó, Yến Nhi và Hoàng Vương là cặp đôi thể hiện sự không hứng thú với màn bắt cặp này nhất và cũng có nhiều bất đồng khi phải cùng nhau vượt qua bài thi phía trước.

Hoàng Vương là thí sinh đầu tiên cuốn dao rời Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 3.

Món cháo cá ngừ ăn kèm cà tím nướng của Haòn Cường (phải). Giám khảo Jack Lee chúc mừng chiến thắng của Hoàn Cường - Ảnh: ĐĂNG BẢO

Chưa hết, trong thử thách loại trừ, với nguyên liệu cá ngừ đại dương, Hoàn Cường tiếp tục nhận được ưu ái khi được thêm đặc quyền tự chọn nguyên liệu và chỉ định nguyên liệu cho từng đội chơi. Theo đề bài, trong 70 phút thi đấu, các đội phải hoàn thành đủ hai món khai vị và món chính với cá ngừ.

Tận dựng sự ưu ái của người chiến thắng, Hoàn Cường tiếp tục làm khó "cặp đôi oan gia" Yến Nhi - Hoàng Vương khi chọn nguyên liệu khó nhất cho hai thí sinh này là đầu cá ngừ.

Đầu bếp người Sài Gòn không giấu chiến thuật khi khẳng định "mục đích của tôi là loại được đối thủ nặng kí Hoàng Vương ra khỏi cuộc chơi".

Tương tự, cặp anh em thân thiết Hoàng Sin - Nhật Trường cũng bị Hoàn Cường thách đố khi phải nhận nửa phần đầu cá ngừ còn lại. Trong khi những cặp đôi khác lại "dễ thở" hơn.

Hoàng Vương là thí sinh đầu tiên cuốn dao rời Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 4.

Giám khảo Jack Lee (trái) gần gũi và hài hước. Giám khảo Diễm Vy (giữa) tỉ mỉ và với nhiều lời khuyên chân thành. Và giám khảo Dương Huy Khải lại rất ngihêm khắc với những bài học quý giá - Ảnh: ĐĂNG BẢO

Không nằm ngoài dự đoán, Hoàng Vương - Yến Nhi chính là hai đầu bếp rơi vào vòng nguy hiểm khi liên tục nhận những lời nhận xét gay gắt từ bộ ba giám khảo cho hai món "mắt cá ngừ chiên giòn cuốn bánh phở" và "bún cá ngừ nướng".

Giám khảo Dương Huy Khải bày tỏ: "Tôi thực sự thất vọng, món ăn không bắt mắt, mắt cá vẫn còn mùi tanh, nước uống để làm sạch lưỡi cần vị chua thì lại quá ngọt". Món ăn chưa đủ thuyết phục cùng việc bừa bộn trong quá trình nấu nướng và sự nóng nảy của Hoàng Vương đã khiến cả ba giám khảo đồng lòng loại đi đầu bếp tài năng này.

Không chỉ loại mà còn loại rất quyết liệt khi giám khảo Huy Khải nói: "Những ngày đầu chúng tôi luôn có niềm tin với bạn, thế nhưng ngày hôm nay tôi thực sự thất vọng, rất tiếc bạn sẽ là người cuốn dao ra về".

Sự dứt khoát này khiến người xem có phần choáng váng nhưng cũng rất thấm thía khi nhớ lại một sự "mềm mỏng" mà cũng rất dứt khoát khác của ba vị giám khảo ở tập 2.

Đó là khi cả ba đã đồng lòng giữ lại hai thí sinh của "nhóm nguy hiểm" Kỷ Cương và Văn Hiệp, không loại ai trong hai người để tạo thêm cơ hội cho họ thể hiện tài năng ở những tập sau.

Hoàng Vương là thí sinh đầu tiên cuốn dao rời Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 5.

Hoàng Vương (hàng trên, ngoài cùng bên trái) dừng chân, để lại các thử thách tiếp theo cho 13 thí sinh đầy máu lửa còn lại - Ảnh: ĐĂNG BẢO

Dù mới đến tập 3, chân dung của từng giám khảo cũng như tiêu chí lựa chọn thí sinh của họ tại Top chef 2019 đã rõ nét. Với giám khảo Trịnh Diễm Vy: "Món ăn đẳng cấp được trình bày đẹp nhưng quan trọng nhất vẫn là mùi vị".

Giám khảo Dương Huy Khải tâm đắc: "Điều quan trọng nhất để trở thành Top chef chính là phải biết ngọn lửa của mình nấu là gì, điều khiển ngọn lửa rất quan trọng trong việc chế biến thức ăn và nước xốt".

Trong khi đó, giám khảo Jack Lee thì luôn đề cao sự sáng tạo và những cách thức để nâng tầm, đưa danh tiếng của món ăn Việt ra thế giới.

Và cho dù quan điểm ra sao, cách lựa chọn thế nào, những nhận định của các giám khảo có thẳng thắn thậm chí gay gắt đến đâu thì các thí sinh và có lẽ người xem cũng học được thêm rất nhiều các kĩ năng, "tuyệt chiêu" nấu nướng bởi, như giám khảo Huy Khải đã rất chân thành: "Những lời tôi nói bạn hãy mang theo vì con đường của bạn vẫn còn đi được xa".

Top chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh lên sóng vào lúc 20h30 tối thứ Ba hàng tuần trên HTV7.

Lộ diện top 14 Lộ diện top 14 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019'

TTO - Sau thời gian tuyển chọn gắt gao giữa 400 hồ sơ dự thi được gửi về và vòng Audition đầy thử thách, top 14 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019' cũng đã lộ diện trong tập 1 của chương trình, vừa lên sóng vào tối 3-9.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận