Lộ diện top 14 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019'

04/09/2019 16:45 GMT+7

TTO - Sau thời gian tuyển chọn gắt gao giữa 400 hồ sơ dự thi được gửi về và vòng Audition đầy thử thách, top 14 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019' cũng đã lộ diện trong tập 1 của chương trình, vừa lên sóng vào tối 3-9.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 1.

Ba trong số top 14 của Đầu bếp thượng đỉnh 2019 - Ảnh: TV HUB

Trở lại sau bốn năm vắng bóng, Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam rõ ràng đã lợi hại hơn xưa khi thu hút đông đảo không chỉ các đầu bếp, giảng viên nấu ăn, bạn yêu nấu nướng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam mà còn từng học và làm việc tại các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Malaysia, Singaopre, Nhật Bản...

Trong số đó có không ít thí sinh quay lại tranh tài từ mùa thi trước.

Trong tập 1 với chủ đề Tôi là ai?, top 50 thí sinh được phân chia thành năm nhóm để thi loại trực tiếp để chọn ra 14 gương mặt suất sắc nhất, chính thức bước vào ‘đấu trường khốc liệt’ của Đầu bếp thượng đỉnh.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 2.

50 thí sinh hừng hực khí thế trước khi bước vào vòng loại để chọn ra top 14 - Ảnh: TV HUB

Cả 50 thí sinh đã trải qua 60 phút thi đấu trong căn bếp với món ăn sở trường. Dưới áp lực thời gian, bên cạnh việc thể hiện kĩ thuật nấu nướng đỉnh cao, các đầu bếp còn phải thuyết phục giám khảo bằng khả năng thuyết trình, câu chuyện ẩn chứa đằng sau món ăn của mình nếu muốn dành tấm vé đặt chân bước tiếp vào căn bếp của Đầu bếp thượng đỉnh.

Giám khảo Trịnh Diễm Vy - thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới, một trong ba giám khảo của chương trình - cũng đã chia sẻ về tiêu chí chọn top 14: "Thí sinh muốn bước vào căn bếp Đầu bếp thượng đỉnh bên cạnh sự sáng tạo, ý tưởng còn phải tôn vinh và đem món ăn Việt lên một đẳng cấp khác, một tầm cao khác".

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 3.

Bộ ba giám khảo vòng audition của Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 (trái qua): Nguyễn Nam, Trịnh Diễm Vy và Jack Lee - Ảnh: TV HUB

Không chỉ thưởng thức và lựa chọn, bộ ba giám khảo danh tiếng: Dương Huy Khải, Jack Lee và Trịnh Diễm Vy còn đưa ra các góp ý, nhận định thẳng thắn và quý giá giúp các thí sinh dù được chọn hay không cũng giữ được tình yêu với nghề bếp và nỗ lực đưa món ăn Việt lên tầm cao mới.

Kết quả cuối cùng, 14 gương mặt được bước tiếp vào vòng trong gồm: Hoàng Sin, Văn Hiệp, Yến Nhi, Hải Anh, Hương Giang, Kỷ Cương, Hoàn Cường, Thành Vương, Nhật Trường, Hoàng Vương, Văn Quyết, Trọng Quý (Tommy), Đăng Khoa và Văn Hưng.

Mỗi người đều mang một câu chuyện, khát vọng và những món ăn đặc sắc muốn chia sẻ.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 4.

Sinh năm 1991, Cường tốt nghiệp Học viện Đầu bếp toàn cầu At-Sunrice GlobalChef tại Singapore và Học viện đào tạo ẩm thực Culinary Arts Academy tại Switzerland. Chef Châu Hoàng Cường đánh dấu tên tuổi qua các giải thưởng ẩm thực danh giá như: Giải nhì Food and Hotel Asia Culinary Challenge in Singapore 2012, Huy chương Bạc Vietnam Young Chefs Culinary Challenge 2015.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 5.

Đoàn Thị Hương Giang sinh năm 1983, hiện đang công tác tại vị trí bếp trưởng điều hành Resort Danang Golden Bay. Hương Giang đã thuyết phục ban giám khảo và trở thành một trong ba thí sinh nữ hiếm hoi lọt vào được Top 14 Top Chef Việt Nam 2019.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 6.

Sinh năm 1980, Dương Hải Anh hiện là đầu bếp khiêm nhà sáng lập The T-Art, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Âu Á tại Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề bếp, Hải Anh từng dành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như: Iron Chef - Cuộc chiến cá hồi năm 2012, giải nhất cuộc thi nấu ăn International Catering Cup 2016, 2017 tại Pháp…

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 7.

Vừa bước sang tuổi 25, Huỳnh Hoàng Sin hiện là đầu bếp trẻ tuổi nhất trong top 14 Đầu bếp thượng đỉnh mùa 2. Vào nghề được 5 năm, “em út” của chương trình đã sở hữu cho mình gia tài giải thưởng không hề nhỏ: Huy chương bạc Đầu bếp tài năng Việt Nam, Quán quân Bếp mình Auchan, Top 15 Chiếc thìa vàng 2016…

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 8.

Sinh năm 1987, Nguyễn Đăng Kỷ Cương hiện đang là bếp trưởng nhà hàng Uchi Sushi tại TP. HCM. Anh tốt nghiệp chuyên ngành đầu bếp trường William Angliss Institute và chuyên ngành pha chế trường HG Coffee School tại Úc.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 9.

Chef Nguyễn Hoàng Vương sinh năm 1991, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành bếp. Hiện tại anh đang là tổng bếp trưởng tai Swiss bel, Golf Club, Sam Tuyền Lâm Resort.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 10.

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa sinh năm 1987, đến từ TP. HCM. Đăng Khoa đã đạt được những giải thưởng cao trong lĩnh vực ẩm thực như: VietNam Culinary Challenge 2015 Gold Meda, VietNam Youngs Chef Culinary Challenge 2015 Gold Medal, Yến Sào Khánh Hòa Challenger Giải đặc biệt 2019, Đầu bếp thách đấu trong Iron chef - Cuộc chiến các loài hoa 2013.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 11.

Sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, Nhật Trường xuất thân là sinh viên ngành điện tử. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Trường phải vừa học vừa phụ bếp cho quán ăn. Chính quá trình làm việc tại đây đã giúp Trường nhận ra đầu bếp chính là lời giải đáp cho những băn khoăn về ước mơ và định hướng tương lai của mình.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 12.

Nguyễn Trần Yến Nhi sinh năm 1993, hiện là bếp phó tại nhà hàng Le Square Epicier Fin Ho Chi Minh. Cô từng đạt các giải thưởng ẩm thực như: huy chương bạc cuộc thi Đầu bếp tài năng lần 5 và 6, Top 10 cuộc thi Đầu bếp trẻ Việt Nam lần 4.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 13.

Nguyễn Văn Hiệp đến từ Khánh Hoà, hiện là đầu bếp tự do. Cơ duyên đến với nghề bếp của Nguyễn Văn Hiệp rất tình cờ. Trong thời gian phục vụ nhà hàng ở một khách sạn trên Đà Lạt, tình cờ bước xuống hầm bếp, Hiệp rất ấn tượng khi chứng kiến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và đôi mắt đầy tâm huyết của những đầu bếp. Kể từ đó, Hiệp quyết định đi theo con đường đầu bếp chuyên nghiệp và gắn bó với nghề cho đến bây giờ.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 14.

Đảm nhận vị trí bếp trưởng của một nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội, Nguyễn Văn Hưng có hơn 11 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề. Anh đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong lĩnh vực ẩm thực như: giải nhì khu vực Hà Nội cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, giải ba Món ngon Hạ Long 2013, Giải nhất Yến sào Khánh Hòa 2019.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 15.

Võ Văn Quyết sinh năm 1988, đã có 12 năm kinh nghiệm trong nghề. Hiện anh là bếp phó điều hành tại Resort Sun Premier Village Hạ Long.

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 16.

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Chef Trần Trọng Quý (Tommy) đã kịp chứng mình tài năng ẩm thực đỉnh cao của mình thông qua gia tài giải thưởng quốc tế khá đồ sộ: huy chương bạc giải Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế Malaysia (FHM 2017), huy chương vàng Đầu bếp trẻ tài năng Ichef 2016, phục vụ yến tiệc cho thủ tướng Malaysia, tham gia Food Stylist cho bộ film Hollywood “Đại gia châu Á”…

Lộ diện top 14 Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Vietnam 2019 - Ảnh 17.

Võ Thành Vương sinh ra và lớn lên tại một làng chài nhỏ ở Mũi Né. Trước khi đến với nghề bếp, Vương đã từng là thuỷ thủ lênh đênh trên biển. Cuộc sống vất vả và nguy hiểm đã khiến Vương quyết định đổi nghề, và đầu bếp là sự lựa chọn đầy duyên nợ của anh. Những kinh nghiệm và quá trình tôi luyện cùng Sakal đã giúp Vương gặt hái được nhiều thành công trong nghề, đặc biệt là Giải thưởng Chefs Battle Sofitel Bangkok 2017.

Top chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh mùa 2 với 16 tập, do TV Hub sản xuất, được phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Iron Chef - Siêu đầu bếp đến VN Iron Chef - Siêu đầu bếp đến VN

TT - Buổi ra mắt chương trình Iron Chef Việt Nam - Siêu đầu bếp 2012 tại TP.HCM - phiên bản Việt của một chương trình xuất xứ từ Nhật, có mặt đầu bếp danh tiếng Martin Yan với tư cách là một trong những giám khảo danh dự của cuộc thi.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận