01/11/2019 08:09 GMT+7

Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award

T.T.
T.T.

TTO - Giải thưởng Khám phá sẽ mang đến cơ hội được nấu món Việt ngay trong lâu đài nổi tiếng Château de Chanteloup của Pháp cho top 3 để chọn ra duy nhất một người nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng từ đơn vị tài trợ Pernod Ricard Vietnam.

Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award - Ảnh 1.

Buổi huấn luyện đặc biệt "giao thoa văn hoá ẩm thực Việt - Pháp" của top 7 Đầu bếp thượng đỉnh với bộ ba siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới - Ảnh: TV HUB

Không phải là một cuộc tranh tài khốc liệt như những tập trước, tập 9 Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh vừa phát sóng đã mang đến cho các thí sinh một cơ hội nghề nghiệp cực kỳ quý giá và mang đến cho khán giả một thông tin vô cùng bất ngờ.

Đó là bên cạnh ngôi vị cao nhất cho Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh sẽ có thêm giải thưởng Khám phá - Audacity Award để vinh danh đầu bếp không ngừng tìm tòi, sáng tạo để tìm ra sự kết hợp toàn diện giữa ẩm và thực - món ăn ngon phải đi cùng thức uống đỉnh.

Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award - Ảnh 2.

Sakal - Chủ tịch Escoffier Việt Nam, đầu bếp Dương Huy Khải và đầu bếp hai sao Michelin Laurent Azoulay - Ảnh: TV HUB

Đây cũng là mùa giải đầu tiên Top Chef Vietnam có giải thưởng đặc biệt này. Giải thưởng Khám phá - Audacity Award sẽ mang đến cơ hội được nấu món Việt ngay trong đất Pháp trong lâu đài nổi tiếng Château de Chanteloup cho top 3 đầu bếp xuất sắc nhất của chương trình để chọn ra duy nhất một cái tên để nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng từ đơn vị tài trợ Pernod Ricard Vietnam.

Và để đi tìm ra chân dung đầu bếp khám phá này, chương trình đã mời ba vị siêu đầu bếp đẳng cấp quốc tế qua Việt Nam huấn luyện cho top 7 trong tập 9 vừa phát sóng với thử thách "giao thoa văn hoá Việt - Pháp".

Đó là đầu bếp hai sao Michelin Laurent Azoulay - bếp trưởng nhà hàng L'Ekrin danh tiếng, đầu bếp Sakal - Chủ tịch Escoffier Việt Nam, nơi truyền đạt kiến thức và bí quyết nấu nướng cho các đầu bếp trẻ và đầu bếp Dương Huy Khải - người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được ghi danh trên Đại lộ danh vọng nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Mỹ) và cũng là giám khảo chính của chương trình.

Sự xuất hiện của bộ ba siêu đầu bếp đã mang đến thật nhiều cảm hứng sáng tạo cho top 7, gồm: Văn Hưng, Văn Quyết, Hương Giang, Hoàng Sin, Thành Vương, Yến Nhi và Hải Anh trong 90 phút thi đấu.

Top Chef Vietnam đưa thí sinh sang Pháp tranh giải Khám phá - Audacity Award - Ảnh 3.

Thực đơn bánh vạc xoài bọc sầu riêng, thịt heo quay truyền thống ăn cùng dưa hành cà muối và sò điệp startare đã mang đến chiến thắng ở tập 9 cho đầu bếp Hải Anh - Ảnh: TV HUB

Thể hiện xuất sắc sự giao thoa của ẩm thực Việt - Pháp, "bà đầm thép" Hải Anh một lần nữa được xướng tên ở vị trí xuất sắc nhất khi thể hiện đúng chủ đề mà bộ ba giám khảo đưa ra.

Với thực đơn Sò điệp startare, thịt heo quay truyền thống ăn cùng dưa hành cà muối và tráng miệng với bánh vạc xoài bọc sầu riêng, Hải Anh nhận được đánh giá rất cao từ đầu bếp Laurent Azoulay.

Vị bếp trưởng nhà hàng L'Ekrin chia sẻ: “Với tôi, cả 3 món ăn của bạn đều rất ngon. Bạn rất biết cách vận dụng kỹ thuật nấu ăn của Pháp cùng với nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam".

Dẫu vậy, muốn được đặt chân đến lâu đài nổi tiếng Château de Chanteloup của Pháp để trổ tài nấu món ngon Việt Nam, đầu bếp Hải Anh vẫn còn phải chiến đấu để có cơ hội vào top 3 chung cuộc của Top chef Vietnam 2019.

"Cuộc chiến" lai cam go hơn khi tập 10 sắp lên sóng sẽ là sự trở lại của bảy gương mặt tạm dừng chân trong các tập thi trước, gồm: Hoàng Vương, Nhật Trường, Tommy, Kỷ Cương, Hoàn Cường, Đăng Khoa và Văn Hiệp.

Bảy đầu bếp này sẽ có một cơ hội quay lại đấu trường Top chef Vietnam 2019 ở tập 10 mang tên Thử thách hồi sinh để giành tấm vé duy nhất để trở lại chinh phục ngôi vị cao nhất cùng top 7.

Ai sẽ là cái tên duy nhất được xướng lên để trở lại với chương trình, tiếp tục tranh tài vào top 3 của Top chef Vietnam? Câu trả lời sẽ có sau khi tập thứ 10 được phát sóng vào 20h30 ngày 5-11 trên HTV7.

Buổi huấn luyện đặc biệt "giao thoa văn hoá ẩm thực Việt - Pháp" của top 7 "Đầu bếp thượng đỉnh" với bộ ba siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới

Giám khảo Top chef Jack Lee dị ứng với sầu riêng nhưng vẫn mê món Việt Giám khảo Top chef Jack Lee dị ứng với sầu riêng nhưng vẫn mê món Việt

TTO - Dù bị dị ứng với sầu riêng nhưng giám khảo Jack Lee của Top chef Vietnam 2019 vẫn bị chinh phục bởi các món ăn của các đầu bếp ở tập 7. Khát khao của Jack Lee là giúp các chef Việt tài năng trở nên hoàn hảo để nâng tầm ẩm thực nước nhà.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận