Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp

23/12/2019 14:38 GMT+7

TTO - Với khát vọng đem ẩm thực Việt hội nhập bàn tiệc của thế giới, đêm tiệc trao giải 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam' mùa 2 đã diễn ra trang trọng tại tòa Lãnh sự Pháp tại TP.HCM.

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 1.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp (phải) cùng ông Patrick Castanier - giám đốc điều hành Pernod Ricard Việt Nam trao giải thưởng Khám phá cho chef Võ Thành Vương

Top Chef Award Gala Dinner với chủ đề Du ngoạn trên những cung đường ẩm thực Việt đã diễn ra trang trọng trong khuôn viên của tòa Lãnh sự Pháp tại TP.HCM.

Top 3 đầu bếp khiến thực khách ngỡ ngàng vì một thực đơn với những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam qua những món ăn đặc sắc của các vùng miền nhưng đã được mặc thêm "màu áo mới".

Đêm trao giải với nhiều cung bậc cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thực khách trong nước và quốc tế.

Hành trình tìm kiếm ngôi vị quán quân của Top Chef Vietnam mùa 2 đã khép lại với kết quả thuyết phục hôm 17-12. Đầu bếp Võ Thành Vương đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân. Đầu bếp Nguyễn Văn Hưng đoạt ngôi vị Á quân 1 và Huỳnh Hoàng Sin là Á quân 2 của cuộc thi.

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 2.

Ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp - phát biểu tại sự kiện - Ảnh: TV HUB

Ngài Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp - vui mừng chào đón các đầu bếp của Top Chef tại tòa dinh thự Pháp, nơi đánh dấu truyền thống, lịch sử và tình hữu nghị Việt - Pháp.

Phát biểu tại sự kiện, ngài Vincent đánh giá cao ý nghĩa của chương trình: "Tôi rất vui mừng vì đây là một lĩnh vực xuất sắc của hai đất nước chúng ta. Ẩm thực Pháp và ẩm thực Việt Nam thường được xem như một số trong những ẩm thực ngon nhất trên thế giới".

Đồng thời ngài Tổng lãnh sự cũng ghi nhận sự nỗ lực của các đầu bếp: "Tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi đến những nỗ lực của các bạn. Công việc của bạn thật sự rất quan trọng. Nó đòi hỏi sự can đảm và tính kiên cường của các bạn.

Công việc này đòi hỏi sự khiêm tốn và đồng thời khả năng lãnh đạo khi dẫn dắt đồng đội của mình.Tôi mong muốn khuyến khích các bạn luôn gìn giữ và phát huy nhiều hơn nữa những phẩm chất tốt đẹp này".

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 3.

Giám khảo Dương Huy Khải trao giải Quán Quân cho Chef Võ Thành Vương

Nói về giải thưởng Khám phá - Audacity Award và hành trình trải nghiệm ẩm thực Pháp là một phần thưởng của Top 3 đầu bếp tại Top Chef mùa 2, ngài Vincent đưa ra lời khuyên:

"Hãy luôn trau dồi và học hỏi không ngừng! Chúng ta không thể thực hiện nó mà không có những kiến thức cơ bản, đặc biệt là những điều mà Auguste Escoffier, vị vua của các đầu bếp, được hệ thống hóa trong quyển hướng nấu ăn của ông vào thế kỷ 19.

Nhưng bạn phải luôn luôn khám phá! Thử và tận dụng tối đa các nguyên vật liệu sẵn có. Tôi rất vui khi nghe có nhiều đầu bếp Pháp có kinh nghiệm ở đây nói với tôi rằng họ đang sử dụng và khám phá các nguyên liệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Một trong những đề xuất tuyệt vời đó là món phở kết hợp với gan ngỗng. Luôn luôn thử nghiệm! Không có công thức cứng nhắc chung nào. Bạn cũng là một nghệ sĩ. Nấu ăn là một nghệ thuật sống. Các món ăn của bạn nên tạo cảm xúc và để lại một kỷ niệm thật đẹp đến với mọi người".

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 4.

Giám khảo Diễm Vy (trái) trao giải cho Á quân 1 - Văn Hưng với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng - Ảnh: TV HUB

Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, bà Lê Hạnh - giám đốc sản xuất của chương trình Top Chef Vietnam, cho biết:

"Chúng tôi quyết tâm thực hiện chương trình này vì món ăn Việt Nam rất phổ biến trên thế giới. Việt Nam được World Travel Awards - Giải thưởng Du lịch Thế giới - vinh danh là điểm đến hàng đầu về ẩm thực tại châu Á mở ra nhiều cơ hội xây dựng những thương hiệu ẩm thực cao cấp.

Chúng ta có rất nhiều quán ăn ngon, nhưng chưa có nhà hàng Việt Nam nào được gắn sao Michelin. Chúng ta có rất nhiều đầu bếp tài năng, nhưng trong các khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp vị trí bếp trưởng lại hiếm có người Việt vì chúng ta chưa có những đầu bếp thương hiệu "Michelin Starred Chef".

Chúng tôi nhận thấy sứ mệnh của mình là xây dựng thương hiệu cho ẩm thực Việt Nam, cho món ăn Việt Nam, cho đầu bếp Việt Nam".

Đêm dạ tiệc các đầu bếp Top Chef đã khiến thực khách bất ngờ và thích thú vì những món ăn đặc sắc của Việt Nam, được trình bày chuẩn "fine dinning" quốc tế. Chương trình có sự tham gia của các nhà ngoại giao trong nước và quốc tế, các doanh nhân, nghệ sĩ và đầu bếp nổi tiếng.

Mong muốn đưa món ăn Việt Nam vươn xa, hội nhập với bàn tiệc của thế giới, đêm dạ tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các thực khách quốc tế.

Hành trình tìm kiếm ngôi vị quán quân của Top Chef Việt Nam đã khép lại thành công với chiến thắng thuộc về Nguyễn Thành Vương. Đầi bếp Nguyễn Văn Hưng đoạt ngôi vị Á quân 1 và Huỳnh Hoàng Sin là Á quân 2.

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 6.

Giám khảo Jack Lee, Dương Quốc Nam và Trương Ngọc Ánh trao giải ba, trị giá 50 triệu đồng cho đầu bếp Hoàng Sin - Ảnh: TV HUB

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 7.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long - cục trưởng Cục ngoại vụ, Bộ ngoại giao và các nhà ngoại giao quốc tế tại Top Chef Award Gala Dinner - Ảnh: TV HUB

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh 8.

Phở tôm hùm (trái) và Tam hữu làng Trà Quế là hai trong số các món ăn tinh tế được top 3 đầu bếp Top Chef Vietnam 2019 chuẩn bị cho các thực khách đặc biệt tại Top Chef Award Gala Dinner ở dinh thự Lãnh sự Pháp - Ảnh: TV HUB

Top 3 Top 3 'Đầu bếp thượng đỉnh' khám phá kinh đô ánh sáng Paris

TTO - Ở tập 15 sẽ phát sóng vào tối nay (10-12), Thành Vương, Văn Hưng và Hoàng Sin đã có mặt tại Pháp để tranh giải thưởng Khám phá trước khi bước vào trận chung kết cuối cùng của 'Top Chef Vietnam 2019'.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận