Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Yến Nhi - Nữ đầu bếp đầu tiên rời 'Top Chef Vietnam 2019'

14/11/2019 07:57 GMT+7

TTO - Trong tập 11 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam 2019' phát sóng tối 12-11, top 8 chung cuộc đã có màn tranh tài với ẩm thực Khmer. Yến Nhi đã trở thành nữ đầu bếp đầu tiên của mùa giải năm nay phải ‘cuốn dao ra về’.

Yến Nhi - Nữ đầu bếp đầu tiên rời Top Chef Vietnam 2019 - Ảnh 1.

Yến Nhi từng rơi vào top nguy hiểm và cũng từng chiến thắng ở các thử thách nhanh, thử thách loại trừ nhưng đã phải dừng cuộc chơi ở tập 11 ở thử thách nấu món Khmer với nguyên liệu là thịt gà - Ảnh: TV HUB

Ở tập thi này, top 8 Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam 2019 tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của chương trình khi bước vào thử thách chế biến ẩm thực của người Khmer.

Với thử thách này, hầu hết các đầu bếp như Hương Giang, Hoàng Quí (Tommy), Yến Nhi… đều gặp khó khăn vì không có kinh nghiệm khi nấu những món ăn của người Khmer.

Trong khi đó đầu bếp Hoàng Sin lại gặp đúng sở trường vì sinh ra và lớn lên tại vùng đất Sóc Trăng - nơi có đông đảo đồng bào Khmer sinh sống. Chính vì thế, tại phần thử thách này, Hoàng Sin tự tin mình sẽ là người chiến thắng.

Yến Nhi - Nữ đầu bếp đầu tiên rời Top Chef Vietnam 2019 - Ảnh 2.

Không có kinh nghiệm nấu món Khmer nhưng đầu bếp Huơng Giang đã chiến thắng ở phần thử thách nhanh với món bò nuớng sốt cà ri - Ảnh: TV HUB

Nhưng Top Chef luôn là cuộc chơi đầy bất ngờ. Người đúng sở trường chưa chắc làm nên chuyện. Ở phần thi thử thách nhanh, đầu bếp không có kinh nghiệm về món Khmer là Hương Giang đã chiến thắng với món bò nướng sốt cà ri.

Các giám khảo Dương Quốc Nam, Tịnh Hải đánh giá cao kĩ thuật chế biến món ăn của Hương Giang khi đảm bảo được độ dai, giòn và ngọt thanh của món ăn. Chính Hương Giang cũng bất ngờ với kết quả này và cho đó là động lực để cô tiếp tục học hỏi và tìm hiểu thêm về ẩm thực của đồng bào Khmer.

Ở thử thách chính của chương trình - nấu món Khmer bằng bốn loại gà: Gà ác, gà đông tảo, gà đá và gà mái dầu được tài trợ bởi hệ thống nhà hàng Con Gà Trống cùng hộp gia vị đặc trưng của ẩm thực Khmer do ông chủ nhà hàng Con Gà Trống là Dương Quốc Nam đem đến, các đầu bếp đã sáng tạo rất nhiều nhiều công thức mới, mang đến hứng khởi cho cả giám khảo lẫn người xem.

Là người chiến thắng ở vòng thi thử thách nhanh, Hương Giang có quyền lựa chọn một thành viên cho mình và chỉ định ba nhóm còn lại.

Tận dụng lợi thế, Hương Giang chọn Thành Vương về đội khi cho rằng anh là người cô đánh giá cao, có thể giúp cô mang lại chiến thắng tiếp tục ở vòng thi này. Và các đội còn lại gồm: Hoàng Sin - Yến Nhi, Hải Anh - Tommy và Văn Hưng - Văn Quyết.

Bốc trúng chủ đề sở trường là gà mái dầu cùng với kỹ năng nấu món Khmer sẵn có của Hoàng Sin, đội Hoàng Sin - Yến Nhi tự tin mình sẽ là người chiến thắng.

Yến Nhi - Nữ đầu bếp đầu tiên rời Top Chef Vietnam 2019 - Ảnh 3.

Món gà ác rút xương nấu với cà ri xanh (trên) và súp gà ác hầm (phải) đã giúp đội của Tommy và Hải Anh dành chiến thắng - Ảnh: TV HUB

Với đội Tommy, nguyên liệu là gà ác - dù không phải là sở trường nhưng cả hai bước vào cuộc chiến khá tự tin. Tommy còn lên chiến lược không chế biến gà ác hầm thuốc Bắc vì đây là món ăn đơn giản, ai cũng có thể làm, không đúng đẳng cấp của Top Chef Vietnam.

Thay vào đó, anh đã kỳ công rút xương gà ác nấu với cà ri xanh. Bên cạnh đó là món gà ác hầm của đầu bếp Hải Anh.

Với nguyên liệu gà đông đảo, đội Văn Quyết - Văn Hưng sử dụng ống tre để nướng, giúp giữ được độ ngọt và độ ẩm của thịt gà cùng mùi thơm của ống tre xanh. Bên cạnh đó, chân gà đông đảo là một nguyên liệu quý nên cả hai sử dụng tiềm để lấy được đầy đủ dinh dưỡng.

Đội Hoàng Sin - Yến nhi mang lên bộ ba món ăn từ gà mái dầu với: Gỏi lạnh, soup và đùi gà tẩm ớt. Món ăn của hai chef có sự sáng tạo và biết cách tận dụng hương liệu nhưng việc cho thính trước sau sốt khiến mất đi vị và mùi thính.

Riêng đội Hương Giang - Thành Vương, bốc trúng nguyên liệu gà đá, mang lên bàn giám khảo món ức gà nhồi riềng xả, lá chanh, xương gà hầm lê và xà lách trộn ba khía.

Món ăn của đội nhận được những lời khen từ các giám khảo, đặc biệt giám khảo Dương Huy Khải còn cho biết đây là cách chế biến sáng tạo và đẹp mắt. Tuy nhiên, ông cũng dành lời khuyên rằng cần thái gà mỏng để cho thực khách thưởng thức được tan trong miệng.

Kết quả chung cuộc, với việc kết hợp nhuần nhuyễn, tinh thần đồng đội cao cùng món gà ác cà ri xanh đầy sáng tạo, đội Tommy và Hải Anh đã giành chiến thắng.

Yến Nhi - Nữ đầu bếp đầu tiên rời Top Chef Vietnam 2019 - Ảnh 4.

Hoàng Sin buồn bã khi để đồng đội Yến Nhi (trái) ra về sau thử thách nấu món Khmer ở tập 11 - Ành: TV HUB

Trong khi đó đội Hoàng Sin -Yến Nhi lại rơi vào nhóm nguy hiểm. Đầu bếp Hoàng Sin từ tự tin với ẩm thực Khmer đã rơi nước mắt hối hận khi để đồng đội Yến Nhi trở thành người "cuốn dao ra về" ở tập này.

Như vậy, trong ba đầu bếp nữ của top 14 Top Chef Vietnam 2019, Yến Nhi là người đầu tiên rời cuộc chơi. Dẫu vậy, cô không có gì để tiếc nuối khi tự nhận khả năng mình chỉ đến đây.

Việc Yến Nhi dừng ở top 8 đã để lại nhiều bài học cho các đầu bếp, đặc biệt là Hoàng Sin khi anh cho biết sẽ phải nỗ lực hơn để chứng minh việc mình ở lại là xứng đáng.

Riêng Tommy, từ đầu bếp tranh "vé vớt" vào top 8 đã xuất sắc về nhất nhờ việc tin tưởng vào năng lực của chính mình và tinh thần sáng tạo trong từng món ăn.

Tập 12 Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam 2019 sẽ phát sóng lúc 20h30 ngày 19-11 trên HTV7.

Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam Mắm mang cơ hội trở lại cho các thí sinh bị loại ở Top Chef Vietnam

TTO - Để có thể quay lại với đường đua Top Chef Vietnam, giành ngôi vị quán quân, bảy đầu bếp đã bị loại phải vượt qua được thử thách: Bịt mắt đoán nguyên liệu trong tập 10.

T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận