Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

TP.HCM tri ân các chuyên gia, nhà khoa học đã hiến kế công tác chống dịch COVID-19

26/01/2022 16:39 GMT+7

TTO - Chiều 26-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi gặp mặt cuối năm, tri ân các chuyên gia, nhà khoa học đã hiến kế công tác phòng chống dịch của TP trong suốt thời gian chống dịch vừa qua.

TP.HCM tri ân các chuyên gia, nhà khoa học đã hiến kế công tác chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn các chuyên gia đã đóng góp ý kiến giúp TP vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh: X.MAI

Theo ông Nên, đây là cuộc gặp mặt "lịch sử" thứ 2, kể từ thời điểm dịch COVID-19 tại TP khốc liệt nhất vào tháng 7-2021. Thời điểm này, TP đã có buổi lắng nghe ý kiến hiến kế từ các chuyên gia này để có chiến lược phòng, chống dịch hiệu quả nhất.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nên cho rằng thời gian chống dịch vừa qua, TP đối diện nhiều vấn đề phức tạp, không đoán định trước được. Có những quy định, tiêu chí vượt khung ban đầu, buộc TP linh hoạt, tính toán phương án phù hợp nhất.

TP đã tổng hợp và áp dụng góp ý, hiến kế của các chuyên gia y tế, kinh tế, nhà khoa học; góp phần công tác phòng chống dịch có hiệu quả hơn. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ví các nhà khoa học, chuyên gia như "người tư vấn tự do" với trái tim luôn hướng về "số phận" của TP.

TP.HCM tri ân các chuyên gia, nhà khoa học đã hiến kế công tác chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ví các nhà khoa học, chuyên gia như "người tư vấn tự do" với trái tim luôn hướng về "số phận" của TP - Ảnh: X.MAI

Ngoài tri ân, TP tiếp tục lắng nghe ý kiến các chuyên gia làm sao đón Tết trọn vẹn, vui tươi, nghĩa tình nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cũng như những điều cần làm gì trong thời gian tới, tránh lặp lại biến cố vừa qua. 

"Chuyện chống dịch ở TP tôi không thể kể hết được, nhưng chỉ biết rõ nhất là sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực quyết tâm vì nhân dân, trong đó có các nhà chuyên gia, nhà khoa học", ông Nguyễn Văn Nên nói.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng gửi lời cảm ơn và cho hay các quyết định, các biện pháp phòng chống dịch, biện pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của TP đã tiếp thu rất nhiều ý kiến chuyên gia.

Bên cạnh tập trung hồi phục, phát triển kinh tế - xã hội, TP cũng quan tâm đến đời sống, phúc lợi của mọi tầng lớp nhân dân để tương xứng là một đô thị lớn. Ông Mãi nhấn mạnh đây là sứ mệnh của TP trong nhiều năm tới và mong muốn các chuyên gia tiếp tục chia sẻ, góp ý cho TP.

Tết đoàn viên là tập hợp nhóm nhỏ

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung - chủ tịch Hội Y học TP.HCM - cho biết trong thời gian dịch vừa qua, Hội Y học TP đã tham gia tư vấn sức miễn phí khỏe bệnh nhân COVID-19 qua đường dây nóng 1022, nhánh 3. Hiện dịch COVID-19 đã được kiểm soát, hội tiếp tục duy trì tư vấn miễn phí bệnh nhân COVID-19 và cả cho bệnh nhân mắc bệnh thông thường.

Trong dịp Tết Nguyên đán, việc đoàn viên là không thể thiếu của mỗi gia đình nhưng PGS Dung khuyên người dân cần đoàn tụ nhóm nhỏ, hạn chế đi đến các lễ hội có số lượng người rất lớn. Bà cũng mong muốn các địa phương nên hạn chế tổ chức các lễ, hội đông người.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các địa phương phải chăm lo Tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết cũng như đón rước người muốn trở lại TP.HCM.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận