26/01/2022 15:46 GMT+7

TP.HCM: Tổ chức tiêm mũi 3 phòng COVID-19 xuyên Tết 2022

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - TP.HCM tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

TP.HCM: Tổ chức tiêm mũi 3 phòng COVID-19 xuyên Tết 2022 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin Pfizer mũi 3 cho người dân ở quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 26-1, trước sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

TP tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Người dân đang ở TP, bất kể thường trú hay tạm trú, có nhu cầu tiêm vắc xin có thể đến bất kỳ địa điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). TP sẽ nỗ lực bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2-2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Đến nay, thời điểm Tết cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng.

Trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do COVID-19 trên địa bàn TP ghi nhận ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều.

Cũng theo HCDC, hiệu quả vắc xin có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của COVID-19.

Ngay cả với những người từng mắc COVID-19 trước đó, theo HCDC, vẫn nên tiêm vắc xin, vì thực tế cho thấy những người này vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác.

HCDC nhấn mạnh "tiêm đủ liều vắc xin, cho dù đã bị nhiễm COVID-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong".

Người dân TP.HCM tiêm mũi 3 không cần theo danh sách Người dân TP.HCM tiêm mũi 3 không cần theo danh sách

TTO - Tại TP.HCM, người dân chưa tiêm vắc xin COVID-19 liều bổ sung hoặc nhắc lại (có thể gọi đơn giản là mũi 3) chỉ cần đến trực tiếp điểm tiêm gần nơi cư trú để được tiêm mà không cần phải có tên trong danh sách.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên