20/01/2022 19:46 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các địa phương phải chăm lo Tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết cũng như đón rước người muốn trở lại TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tết các lãnh đạo xã, phường, thị trấn - Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP

Ngày 20-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lãnh đạo thành phố gặp gỡ lãnh đạo 312 xã, phường, thị trấn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Buổi gặp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 22 điểm cầu. Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh Tết Nguyên đán 2022 là Tết tri ân, thành phố cảm ơn bằng tất cả tấm lòng đến những lực lượng, những người đã chung tay cùng thành phố trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19.

Từ trong sâu thẳm mỗi cán bộ và người dân, cần có tâm thế biến những mất mát, khó khăn thời gian qua thành những quyết tâm, hành động quyết liệt cao nhất để bù lại những mất mát trước đó.

Tết là dịp tri ân và cần bảo vệ cho người dân được bình an, yên vui, giúp người dân đón Tết trọn vẹn. Các địa phương phải chăm lo Tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết cũng như đón rước người muốn trở lại TP.HCM”

Bí thư Thành ủy TP.HCM NGUYỄN VĂN NÊN

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ dự buổi gặp gỡ tại điểm cầu quận 3 - Ảnh: HOÀNG HÙNG/SGGP

Người đứng đầu Thành ủy TP yêu cầu từng cấp, từng ngành, nhất là ngành y tế, công an, quân đội và các lực lượng chức năng khác đều phải có kế hoạch, phân công trách nhiệm, cắt cử ca trực 24/24h trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đảm bảo duy trì đường dây nóng không để đứt gãy, trực và xử lý thông tin kịp thời. TP và cấp quận phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng cơ động về an ninh trật tự, cơ động về y tế để sẵn sàng có mặt khi có yêu cầu, không để bị động bất ngờ.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý các địa phương quan tâm đến các y bác sĩ, nhất là y bác sĩ trẻ mới ra trường, để anh em an tâm, cùng chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người dân.

"Năm 2021 đang dần lùi xa, bàn giao lại cho năm 2022 những hậu quả đau thương, những mất mát, bi hùng, những trách nhiệm, tình người, lòng trắc ẩn, những tri ân, kinh nghiệm, cả niềm tin và bổn phận phải phục hồi và phát triển. Tất cả những điều đó đặt sứ mệnh lên vai của tất cả chúng ta ở các cấp, các ngành. Và, chúng ta cần huy động cả xã hội cùng chung sức, nỗ lực quyết tâm tối đa, hành động quyết liệt, mang lại hiệu quả", ông Nên nhấn mạnh.

Người dân không nên hốt hoảng về một số ca mắc biến thể Omicron

Đề cập tình hình dịch COVID-19 với một số ca mắc biến thể mới Omicron, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng không nên hốt hoảng mà quan trọng là không để lây lan rộng ra cộng đồng. Về việc này, ngành y tế đã có kế hoạch, vì vậy các địa phương cần quan tâm thực hiện tốt.

Dồn sức chăm lo Tết cho lao động nghèo Dồn sức chăm lo Tết cho lao động nghèo

TTO - Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn với nhiều gói hỗ trợ liên tiếp, năm nay nhiều địa phương vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người dân, người lao động nghèo với số chi nhiều hơn năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận