Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thần tốc khoanh vùng, truy vết các ca nhiễm Omicron cộng đồng

19/01/2022 10:51 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết hiện các lực lượng chức năng của TP.HCM đang khoanh vùng, truy vết thần tốc liên quan đến chùm ca nhiễm COVID-19 thuộc biến chủng Omicron để ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thần tốc khoanh vùng, truy vết các ca nhiễm Omicron cộng đồng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thông tin TP.HCM vừa phát hiện chùm ca nhiễm COVID-19 thuộc biến chủng Omicron trong một gia đình liên quan đến một người thân từ nước ngoài về - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 19-1, phát biểu tại buổi họp mặt báo chí, xuất bản, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ một thông tin là số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại TP.HCM hôm nay là 9 ca, trong đó có 3 ca từ các tỉnh chuyển đến.

Ông Nên cũng thông tin về việc TP.HCM vừa phát hiện chùm ca nhiễm COVID-19 thuộc biến chủng Omicron trong một gia đình liên quan đến một người thân đi từ nước ngoài về.

Ông Nên cho biết chùm ca bệnh được phát hiện kịp thời và hiện các lực lượng chức năng đang khoanh vùng, truy vết thần tốc để ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng.

"Đó là nỗ lực tối đa của ngành y tế và các cơ quan chức năng. Và mọi người dân cũng phải hết sức thận trọng", ông Nên nhấn mạnh.

TP.HCM phát hiện 3 ca Omicron trong cộng đồng TP.HCM phát hiện 3 ca Omicron trong cộng đồng

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận về 3 ca mắc COVID-19 vừa được phát hiện trong cộng đồng, kết quả giải trình tự gene thuộc biến chủng Omicron.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận