Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

TP.HCM sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho nhân viên y tế chống dịch COVID-19

30/03/2020 11:19 GMT+7

TTO - Sáng 30-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết để chăm lo cho đội ngũ y, bác sĩ cả về sức khỏe và tinh thần, thành phố sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho nhân viên y tế tương ứng với 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị COVID-19.

TP.HCM sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho nhân viên y tế chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM diễn tập phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đang khẩn trương triển khai các hoạt động để chăm lo sức khỏe và cả tinh thần tốt nhất cho các y, bác sĩ trong giai đoạn cao điểm ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, thành phố đã và sẽ triển khai hàng loạt hoạt động chăm lo đội ngũ y, bác sĩ như bổ sung số lượng bác sĩ, điều dưỡng luân phiên công tác tại các bệnh viện dã chiến của thành phố (Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi 300 giường và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ 600 giường) theo đúng kế hoạch điều trị ứng phó dịch bệnh mà Sở Y tế đã xây dựng khi có 50-100 ca dương tính.

Triển khai các địa điểm phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống giúp các bác sĩ, điều dưỡng phục hồi sức khỏe sau ca trực, dự kiến sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho các y, bác sĩ tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị COVID-19 hàng đầu hiện nay (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ). 

Hiện đã có các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Triển khai thực hiện các chế độ chính sách đặc thù cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 theo nghị quyết số 37 vừa được Thủ tướng ban hành.

Duy trì các hoạt động kết nối và hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố đối với các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến chuyên điều trị COVID-19.

Trong thời gian qua, nhân viên y tế của thành phố đã nỗ lực hết mình và luôn có mặt trên nhiều hoạt động khác nhau trong công tác ứng phó dịch bệnh của thành phố. M

Một điều rất đáng được ghi nhận và trân trọng là không có một đòi hỏi nào và cũng không có một lời than khó nào, mặc dù không ít bác sĩ, điều dưỡng đã có dấu hiệu mệt mỏi và kiệt sức, và cũng đã có người âm thầm nhập viện để được chăm sóc sức khỏe.

Đội ngũ y, bác sĩ là những người nhận thức rõ nhất những yêu cầu mới trong tình hình mới của diễn biến dịch bệnh khi mà đã có những đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, đã có bệnh viện bị cách ly, khoa phòng bị cách ly để hạn chế thấp nhất sự lây lan mầm bệnh ra môi trường bên ngoài.

Y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 đi taxi, lưu trú miễn phí Y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 đi taxi, lưu trú miễn phí

TTO - Người dân Pháp đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong đại dịch COVID-19. Nhiều sáng kiến hỗ trợ các y bác sĩ như tặng cồn, đi xe hoặc cho lưu trú miễn phí, thậm chí soạn bài hát "Ghen Cô Vy" kiểu Pháp.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận