28/03/2020 23:27 GMT+7

Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ có thêm 300 giường bệnh

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Cơ sở 2 của Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ (TP.HCM) bắt đầu hoạt động từ ngày 28-3 với công suất 300 giường bệnh. Như vậy, hiện Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ có 2 cơ sở với quy mô 600 giường.

Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ có thêm 300 giường bệnh - Ảnh 1.

Cơ sở 2 của Bệnh viện điều trị COVID-19 tại huyện Cần Giờ với công suất 300 giường bệnh - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 28-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ (TP.HCM) chính thức đưa cơ sở 2 đi vào hoạt động (tại vị trí cũ của Bệnh viện huyện Cần Giờ) với quy mô 300 giường. 

Trước đó, ngày 16-3, cơ sở 1 của bệnh viện này chính thức hoạt động với quy mô 300 giường. 

Như vậy, Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ được nâng quy mô lên 600 giường. 

Điều đáng ghi nhận là bệnh viện này có các buồng phẫu thuật, buồng cấp cứu, buồng chạy thận đều được đặt trong phòng áp lực âm và sẵn sàng sử dụng trong cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang cách ly điều trị tại đây. 

Sở Y tế TP cho biết sẽ thẩm định trong thời gian sớm nhất và cho phép bệnh viện triển khai các kỹ thuật điều trị cấp cứu, hồi sức, phẫu thuật cấp cứu, chạy thận khi có đủ nhân lực thực hiện các kỹ thuật này.

Cùng với Bệnh viện dã chiến Củ Chi, hai cơ sở của Bệnh viện điều trị COVID-19 tại huyện Cần Giờ được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Sở Y tế TP yêu cầu cả 2 bệnh viện tuy dã chiến nhưng đều phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, phải đảm trách toàn bộ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 thuộc trường hợp nghi ngờ và xác định. 

Ngoài ra, cả 2 bệnh viện còn phải có khả năng xử lý các tình huống bệnh tật phát sinh khác, nhất là các tình huống cấp cứu nội khoa và ngoại khoa.

Như vậy, hiện TP.HCM có 6 bệnh viện chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện trong thành phố, các khu cách ly tập trung chuyển đến gồm: Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi (Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng thành phố). 

Trước đó, từ ngày 26 đến 27-3, Sở Y tế TP chính thức đưa thêm 2 khu cách ly tập trung của TP  vào hoạt động là Trường đại học Ngoại ngữ - tin học (cơ sở 2) và Học viện Chính trị khu vực 2 (quận 9) vào hoạt động. 

Châu Bùi quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ủng hộ quạt máy, nước rửa tay Châu Bùi quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ủng hộ quạt máy, nước rửa tay

TTO - Được xuất viện sáng 19-3, chiều 21-3, Châu Bùi cùng một số người bạn đã quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi tặng quạt và nước rửa tay, cảm ơn các y, bác sĩ tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên