10/03/2020 13:39 GMT+7

TP.HCM có thêm bệnh viện chuyên điều trị corona tại Cần Giờ

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Để chủ động phòng chống khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP.HCM sẽ chuyển đổi Bệnh viện huyện Cần Giờ thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 với 300 giường bệnh.

TP.HCM có thêm bệnh viện chuyên điều trị corona tại Cần Giờ - Ảnh 1.

Bệnh viện thứ hai tại huyện Cần Giờ chuyên trách thu dung điều trị bệnh COVID-19 với 300 giường bệnh - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Trưa 10-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên điều trị người mắc bệnh COVID-19 tại huyện Cần Giờ. 

Theo đó, sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của Bệnh viện huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị corona với quy mô 300 giường.

Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.

Trung tâm điều phối nhân lực y tế Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP đến công tác tại bệnh viện này; ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm còn có chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố đã đưa vào sử dụng 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần Giờ (200 giường).

Ngoài ra còn có 3 khu cách ly đã sẵn sàng đưa vào sử dụng thuộc Bộ quốc phòng quản lý ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc Môn (500 giường), và khuôn viên Bệnh viện 175 (200 giường).

TP.HCM xử lý phản ánh y tế trong 72 giờ qua ứng dụng TP.HCM xử lý phản ánh y tế trong 72 giờ qua ứng dụng 'Y tế trực tuyến'

TTO - Đây là ứng dụng giúp người dân cùng tham gia giám sát và phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước về các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề trong lĩnh vực y tế của các cá nhân và tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên