TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

22/09/2021 11:03 GMT+7

TTO - Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Một điểm tiêm vắc xin ở phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức) sáng nay đóng cửa - Ảnh: D.N.HÀ

Tại phường Bình Chiểu, các điểm tiêm ở Trường tiểu học Trần Văn Vân, Nguyễn Văn Tây… đều đóng cửa.

UBND các phường trên địa bàn TP Thủ Đức không phát hành thư cũng như tin nhắn mời người dân đi tiêm vắc xin. Lãnh đạo các phường cho biết thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Thủ Đức về điều chỉnh kế hoạch tiêm vắc xin.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh cũng thông báo hôm nay tạm ngưng tiêm vắc xin cho tất cả các đối tượng cho đến khi có thông báo mới. 

Bệnh viện đưa một công văn của Văn phòng UBND TP Thủ Đức truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Thủ Đức với nội dung: "Thống nhất tạm dừng việc tiêm vắc xin ở các điểm tiêm cố định tại 34 phường trên địa bàn TP Thủ Đức kể từ ngày 22-9 để UBND 34 phường tập trung nguồn lực triển khai công tác xét nghiệm từ nay đến ngày 30-9.

Giao UBND 34 phường rà soát những trường hợp người dân chưa tiêm mũi 1 và những người đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell để mời tiêm tại trạm y tế phường".

Ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức - cho biết đây chỉ là việc điều chỉnh kế hoạch tiêm vắc xin dựa trên tình hình thực tế tại địa phương.

Ông Tùng cho biết những ngày qua, các phường tập trung tiêm mũi 2 và tiêm vét mũi 1 cho người dân. Người dân đến hạn tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell có tin nhắn, thư mời hay không đều được tiêm. Đến nay, số lượng người dân đến hẹn tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell còn ít nên TP Thủ Đức quyết định giảm số lượng các điểm tiêm trong một thời gian.

Người dân đến hẹn tiêm mũi 2 và cần tiêm mũi 1 thì sẽ được mời đến tiêm tại các trạm y tế phường. Thời gian tới, tùy theo số lượng người cần tiêm vắc xin mà TP sẽ điều chỉnh số lượng các điểm tiêm cho phù hợp.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài

TTO - Nhằm bảo đảm tiến độ bao phủ vắc xin của TP.HCM và tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ, Sở Y tế đề nghị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân người nước ngoài.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận