Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài

21/09/2021 19:31 GMT+7

TTO - Nhằm bảo đảm tiến độ bao phủ vắc xin của TP.HCM và tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ, Sở Y tế đề nghị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân người nước ngoài.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài - Ảnh 1.

TP.HCM đồng ý tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 21-9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi UBND, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, các quận huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) về việc giải quyết kiến nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo trung tâm y tế và phòng y tế phối hợp, khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân nước ngoài sinh sống trên địa bàn theo thông tin do Sở Ngoại vụ cung cấp.

Cụ thể, các địa phương bố trí địa điểm, đội tiêm và thời gian phù hợp điều kiện thực tế, đảm bảo yêu cầu chuyên môn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, sử dụng nguồn vắc xin đã được phân bổ cho địa phương để thực hiện tiêm. Nếu có nhu cầu bổ sung vắc xin liên hệ HCDC để được cung ứng theo quy trình.

Sở Y tế cũng yêu cầu các ttrung tâm y tế chịu trách nhiệm tổ chức tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả và lập dự trù nhu cầu vắc xin phù hợp, gửi về HCDC để cung ứng kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu các đội tiêm rà soát, đối chiếu thông tin người đến tiêm với dữ liệu trên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, cập nhật đầy đủ thông tin người được tiêm vắc xin vào hệ thống để quản lý chặt chẽ và hoàn chỉnh dữ liệu tiêm chủng của người dân.

Về việc cung ứng vắc xin phòng COVID-19, Sở Y tế yêu cầu HCDC căn cứ nguồn vắc xin hiện có của TP, cung ứng số lượng và loại vắc xin phù hợp theo dự trù của trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu Sở Ngoại vụ cung cấp đầy đủ danh sách người nước ngoài cần tiêm vắc xin (thuộc địa bàn cư trú) cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để thực hiện tiêm vắc xin.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho người nước ngoài, đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tạo thuận lợi cho người dân và đơn vị y tế.

TP.HCM: Tất cả người nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 TP.HCM: Tất cả người nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản thông báo và hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài cư trú trên địa bàn TP.HCM.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận