18/09/2021 15:58 GMT+7

4.000 người nước ngoài ở Hà Nội đã được tiêm vắc xin COVID-19

TTXVN
TTXVN

TTO - Trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn, thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài được tiêm vắc xin COVID-19.

Nhằm thực hiện mục tiêu 100% người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố được tiêm vắc xin COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm chuẩn bị mọi mặt cho công tác tiêm chủng.

Riêng đối với nguồn nhân lực, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã chuẩn bị phương án kích hoạt 30 dây chuyền tiêm.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện Hữu nghị quốc tế Hà Nội chuẩn bị nhân lực sẵn sàng phục vụ công tác trực cấp cứu, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện tiêm chủng.

Theo đó, người nước ngoài sẽ được lập danh sách tiêm chủng thông qua Hiệp hội quản lý người nước ngoài, các tổ chức đại sứ quán và lực lượng công an.

Từ 14 giờ ngày 15-9, thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố.

Địa điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài bố trí tại sảnh B, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Từ ngày 15 đến 18-9 có khoảng 4.000 công dân nước ngoài được tiêm vắc xin COVID-19.

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã triển khai 8 dây chuyền tiêm. Trước khi tiêm, các công dân nước ngoài được khám sàng lọc: đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.

Theo dữ liệu trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến sáng 17-9, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,25 triệu mũi vắc xin COVID-19, trong đó có 5,57 triệu mũi 1 và gần 682.000 mũi 2. Số liệu này bao gồm vắc xin được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn và ngành y tế Hà Nội.

Như vậy, với dân số từ 18 tuổi trở lên là 5,75 triệu người (như công bố trên Cổng thông tin tiêm chủng), đến nay đã có gần 97% người dân Hà Nội đã được tiêm vắc xin COVID-19 ít nhất 1 mũi. Đặc biệt, trong 8 ngày, từ 9 đến 16-9, ngành y tế Hà Nội đã tiêm lượng vắc xin cao gần bằng 6 tháng trước cộng lại.

Một chung cư yêu cầu dân không rời khỏi nơi cư trú vì có ca COVID-19 mới Một chung cư yêu cầu dân không rời khỏi nơi cư trú vì có ca COVID-19 mới

TTO - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) Vũ Tuấn Đạt đã ký thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với các cư dân tại chung cư Park View Tower - Đồng Phát, tổ dân phố số 33 thuộc phường trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên