27/08/2021 18:41 GMT+7

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
CHÂU TUẤN - KIM ÚT

TTO - Chiều 27-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận Phú Nhuận gặp khó khăn trong dịch bệnh đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chị Liongco Garcia (quốc tịch Philippines) cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những phần quà từ lãnh đạo phường, quận Phú Nhuận - Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ khi dịch bùng phát mạnh, nhiều người dân phải nghỉ việc, thiếu thốn nguồn nhu yếu phẩm, trong đó có cả những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thấu hiểu được điều này, UBND quận Phú Nhuận tổ chức chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nước ngoài đang sinh sống tại địa bàn quận. Các lãnh đạo quận, phường sẽ đến từng nhà để trao tận tay nhu yếu phẩm, chia sẻ, động viên tinh thần cho người dân cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Không chỉ tặng các phần quà cho người nước ngoài, chiều cùng ngày UBND quận Phú Nhuận sẽ tiêm vắc xin cho 50 người nước ngoài đang sinh sống tại quận.

Tại phường 1 (quận Phú Nhuận), các phần quà với đầy đủ gạo, trứng, rau, củ… kèm theo 1.500.000 đồng tiền mặt đã được gửi đến 7 người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống trên địa bàn.

Anh Hossam (quốc tịch Ai Cập) cho biết: "Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi đã thất nghiệp 6 tháng nay, tiền bạc và thực phẩm trong nhà đã cạn kiệt. Đặc biệt trong thời gian này tôi không được ra đường nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay được sự giúp đỡ từ lãnh đạo phường, quận, tôi vô cùng trân quý".

Ngồi trong căn nhà số 270/11A Phan Đình Phùng, chị Liongco Garcia (quốc tịch Philippines) tâm sự: dịch bệnh khiến công việc của chị bị ngưng trệ, nguồn tài chính cũng cạn kiệt dần. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại quê nhà hết sức căng thẳng nên chỉ còn cách bám trụ ở Việt Nam.

"Hôm nay nhận được hỗ trợ tôi rất vui, Chính phủ và người Việt Nam chăm lo rất tốt cho tất cả chúng tôi. Tôi nghĩ mình rất may mắn khi sống tại Việt Nam", chị Liongco Garcia nói.

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trao nhu yếu phẩm cho người nước ngoài đang sinh sống tại phường 1, quận Phú Nhuận - Ảnh: TỰ TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Thu Hà - chủ tịch UBND phường 1 (quận Phú Nhuận) - cho biết những trường hợp phường 1 trao quà đã được cảnh sát khu vực rà soát trên địa bàn phường. Các trường hợp này phần lớn là giáo viên dạy tiếng Anh ở các trường học và trung tâm ngoại ngữ. Suốt thời gian dịch bệnh vừa qua những người này mất việc nên không có thu nhập, cuộc sống khó khăn.

"Trong quá trình rà soát các đối tượng người nước ngoài tiêm vắc xin, phường phát hiện những trường hợp người nước ngoài thực sự khó khăn. Phường lập danh sách gửi xin ý kiến quận để có chính sách hỗ trợ phù hợp. Hôm nay phường tổ chức trao quà cho 7 người nước ngoài, mỗi phần quà trao tay chúng tôi mong muốn động viên và hỗ trợ để người dân cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn", bà Hà nói.

Thời gian tới, UBND quận Phú Nhuận sẽ tiếp tục phối hợp cùng các phường rà soát để hỗ trợ kịp thời các phần quà đến người nước ngoài gặp khó khăn.

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Tiêm vắc xin cho người nước ngoài tại Trường TH Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, chiều 27-8 - Ảnh: TỰ TRUNG

Cũng trong sáng nay, tổ an sinh xã hội phường 3, quận Phú Nhuận phối hợp với lực lượng bộ đội Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) trao 220 phần quà an sinh xã hội cho các trường hợp khó khăn hộ nghèo, khu nhà trọ...

Chị Phạm Thị Anh Thy - phó bí thư Đảng ủy phường - cho biết từ những ngày dịch COVID-19 phường đã trao hơn 7.000 phần quà cho các hộ dân nghèo, các khu phòng trọ, người lao động thất nghiệp...

TỰ TRUNG

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bộ đội Sư đoàn 9 và tổ an sinh phường 3 trao quà cho các hộ dân nghèo và khu nhà trọ sinh viên - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM hỗ trợ chỗ ở và tiêm vắc xin cho người nước ngoài gặp khó khăn TP.HCM hỗ trợ chỗ ở và tiêm vắc xin cho người nước ngoài gặp khó khăn

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các địa phương thống kê người nước ngoài gặp khó khăn về nơi cư trú, chưa tiêm vắc xin, không có kinh phí trang trải cuộc sống; vận động đưa họ vào một địa điểm phù hợp để hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên