23/08/2021 13:59 GMT+7

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách

DIỆU QUÍ - KIM ÚT
DIỆU QUÍ - KIM ÚT

TTO - Sáng 23-8, lãnh đạo phường 6, quận 5 và phường 10, quận 8 (TP.HCM) cùng một số chiến sĩ bộ đội đã đến tận nhà trao túi an sinh cho người dân trên địa bàn phường trong ngày đầu TP thực hiện siết chặt chỉ thị 16.

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 (Quân khu 7) tham gia hỗ trợ chính quyền quận 5 trao túi quà an sinh, chia sẻ khó khăn với bà con - Ảnh: DIỆU QUÍ

Ông Võ Minh Triết - chủ tịch phường 6, quận 5 - cho biết các suất quà được Trung tâm An sinh xã hội quận 5 gửi về các phường theo danh sách đã lập nhằm chăm lo đời sống bà con trong những ngày TP siết chặt giãn cách xã hội và bắt đầu triển khai từ ngày 21-8. 

Mỗi túi an sinh gồm gạo, các nhu yếu phẩm và một phần kinh phí hỗ trợ. Riêng phường 6 sẽ phụ trách trao 550 túi cho người dân.

Mừng rỡ khi được trao suất quà an sinh đến tận nhà, ông Phan Xuân Thắng (45 tuổi, ngụ khu phố 1) cho biết khu phố này bị cách ly do có người dương tính COVID-19, rồi giãn cách xã hội theo chỉ chị 16 nên nhiều người dân gặp khó khăn.

"Tôi xin cảm ơn chính quyền, rất vui khi nhận được sự quan tâm của địa phương trong việc chăm lo bà con nghèo ở đây. Đây là sự quan tâm rất lớn của địa phương đối với bà con trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh như vậy", ông Thắng chia sẻ.

Bà Trần Thị Nga - tổ trưởng tổ dân phố 1 - cho biết bà rất mừng khi nhìn thấy các suất quà hỗ trợ từ chính quyền dành cho người dân khó khăn trong những ngày siết chặt giãn cách.

"Hiện thời gian giãn cách quá dài, người dân đã bắt đầu đuối, nhất là người thuê trọ, lao động tự do… Cho nên trong thời điểm dịch bệnh, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể sẽ giúp người dân ấm lòng, vững tin vượt qua đại dịch", bà Nga nói.

Còn chị Kim Ngọc Huyền (30 tuổi, ngụ hẻm 1068, phường 6) tươi cười sau lớp khẩu trang, xúc động khi cầm túi an sinh trên tay vừa nhận từ chủ tịch phường. Chị tâm sự: "Tôi mừng lắm! Cảm ơn chính quyền đã hỗ trợ suất quà và các anh bên phường, quân đội đã đi trao quà cho chúng tôi sáng nay.

Vợ chồng tôi là công nhân, hơn hai tháng nay không đi làm được. Phần quà tuy không lớn nhưng hiện giờ rất quý đối với người dân khó khăn như chúng tôi". Chị Huyền cho biết với túi quà này, gia đình 3 người nhà chị ăn uống tiết kiệm cũng được một tháng.

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách - Ảnh 2.

Chị Kim Ngọc Huyền (30 tuổi) xúc động khi nhận được tiền và quà hỗ trợ. Vợ chồng chị làm công nhân, đã thất nghiệp hai tháng nay - Ảnh: DIỆU QUÍ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch phường 6 Võ Minh Triết cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên áp dụng các biện pháp siết chặt giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP, Đảng ủy - UBND phường 6, quận 5 cùng với lực lượng bộ đội chủ lực tăng cường về cho địa phương đã đến trao túi an sinh tận nhà cho người dân.

Suất quà không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn lao cho bà con ở thời điểm hiện tại để đảm bảo cuộc sống. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho người dân trong khả năng tốt nhất của chúng tôi, nhằm giúp họ vượt qua những khó khăn trong thời gian không ra khỏi nhà, ai ở đâu ở yên đó".

Ông Triết cho biết thêm, mấy ngày trước phường 6 đã trao một số loại thuốc cho các F0 đang điều trị tại nhà. Phường cũng đã hoàn thành tiêm vắc xin tại nhà cho những người dân không di chuyển được. Trong tuần này, phường sẽ tổ chức tiêm cho người trên 65 tuổi, và dự kiến giữa tháng 9 sẽ tiêm cộng đồng.

Nhận nhiệm vụ tăng cường, các chiến sĩ Sư đoàn 302 chia sẻ sẵn sàng cùng địa phương tham gia chống dịch. Có thể tham gia trao tận tay các suất hỗ trợ cho người dân trong thời điểm này là nhiệm vụ người lính vinh dự thực hiện.

Tại quận 8ông Nguyễn Mai Trung - chủ tịch phường 10 - sáng nay phường đã trao 1.020 túi an sinh đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Đồng thời, phường cũng tổ chức đi chợ giùm dân. Theo đó, thành viên trong Hội phụ nữ sẽ đi chợ theo danh sách mà người dân đã đăng ký, sau đó lực lượng bộ đội cùng dân quân đem tới từng nhà dân.

Ngoài ra, phường còn trao 5 khu phố trên địa bàn, mỗi khu phố 500 phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân yên tâm thực hiện giãn cách.

Ông Trung cho biết hàng ngày Ủy ban MTTQ phường sẽ tiếp nhận nguồn rau cũ quả tươi từ quận để phân phát cho các khu phố để chia đều cho người dân.

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách - Ảnh 3.

Phường 10, quận 8 tổ chức đi chợ giùm dân, lực lượng bộ đội cùng dân quân đem thực phẩm tới từng nhà dân - Ảnh: UBND phường 10

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách - Ảnh 4.

Lãnh đạo phường 6, quận 5 trao túi an sinh và tiền hỗ trợ cho người dân - Ảnh: DIỆU QUÍ

Túi quà an sinh được trao tận tay người dân TP.HCM ngày giãn cách - Ảnh 5.

Mỗi túi gồm gạo, nhu yếu phẩm và một phần kinh phí hỗ trợ - Ảnh: DIỆU QUÍ

Quân đội tăng cường hỗ trợ TP.HCM Quân đội tăng cường hỗ trợ TP.HCM

TTO - Ngày 22-8, các quận huyện tại TP.HCM bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội về phân bổ cho các phường, chuẩn bị đợt tăng cường thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 23-8.

DIỆU QUÍ - KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên