21/08/2021 12:51 GMT+7

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 21-8, đoàn đại biểu quận 5, quận 10, TP.HCM đã đến các vùng cam, vùng đỏ trên địa bàn để trao 20.000 túi an sinh, hàng ngàn túi thuốc yêu thương cho các gia đình khó khăn, các F0 đang điều trị tại nhà.

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - bí thư Quận ủy quận 5 - đến từng nhà trao túi an sinh hỗ trợ người dân trên địa bàn - Ảnh: KIM ÚT

Dẫn đầu đoàn đại biểu quận 5, ông Nguyễn Mạnh Cường - bí thư Quận ủy quận 5 - đã đến từng nhà trao túi an sinh hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Ông Cường cho biết trên địa bàn quận, số lượng các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19 rất nhiều. Thời gian qua, chính quyền TP đã thực hiện việc chăm lo và quận đã kịp thời chuyển ngay đến các hộ dân để giảm bớt khó khăn cho bà con.

Bên cạnh các gói hỗ trợ của TP, quận đã triển khai chương trình phát "túi an sinh" cho các hộ gia đình khó khăn. Với mục tiêu giúp các gia đình có điều kiện ổn định, chấp hành nghiêm giãn cách để góp phần cùng phường, quận và TP thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch.

"Trong vòng 2 tuần và 3 tuần tiếp theo, quận triển khai chăm lo và hỗ trợ cho 10.000 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn bằng các túi an sinh. Với mong muốn nỗ lực hết sức cùng các cấp chính quyền và hệ thống chính trị tập trung hỗ trợ giảm khó khăn cho các hộ dân trong suốt thời gian giãn cách", ông Cường nói.

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10 - Ảnh 2.

Mỗi túi gồm 100.000 đồng, 5 ký gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu - Ảnh: KIM ÚT

Nhận được hỗ trợ của quận, ông Lưu Tinh (56 tuổi, ngụ phường 8, quận 5) xúc động cho biết gia đình ông rất khó khăn trong dịch COVID-19 do vợ không đi làm được, ông bị bệnh ung thư gan phải xạ trị nên gia đình càng khó khăn hơn. 

Được phường, quận giúp đỡ quan tâm chăm lo thực phẩm và thường xuyên hỏi thăm khiến ông rất vui và quyết tâm chấp hành tốt các biện pháp chống dịch của quận và TP.

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10 - Ảnh 3.

Quận 10 phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM triển khai chương trình "Túi thuốc yêu thương - Đồng hành cùng F0 chiến thắng COVID-19" - Ảnh: KIM ÚT

Cùng ngày, quận 10 đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM triển khai chương trình "Túi thuốc yêu thương - Đồng hành cùng F0 chiến thắng COVID-19".

Với sự đồng hành của Trung tâm thương mại Dược phẩm và trang thiết bị y tế, đội hình y tế tình nguyện đã đến 254 trường hợp F0 trên địa bàn 14 phường để thăm hỏi, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tặng các túi thuốc. 

Mỗi túi thuốc gồm các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng và một số thuốc đặc trị theo hướng dẫn của ngành y tế và 1 máy đo SpO2.

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10 - Ảnh 4.

Mỗi túi thuốc gồm các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng và một số thuốc đặc trị theo hướng dẫn của ngành y tế, 1 máy đo SpO2 - Ảnh: KIM ÚT

Ông Nguyễn Huy Chiến - phó chủ tịch UBND quận 10 - cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 10 dự kiến trong giai đoạn 1 sẽ triển khai 1.000 túi thuốc yêu thương cho các trường hợp F0 đang theo dõi tại nhà và số F0 mới phát hiện trên địa bàn.

Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, quận 10 sẽ chuẩn bị số túi thuốc phù hợp. Tuy nhiên, để chủ động, quận dự kiến sẽ chuẩn bị 3.000 túi thuốc yêu thương để kịp thời giúp người dân trên địa bàn. 

Trao nhiều gói an sinh, túi thuốc yêu thương ở quận 5, quận 10 - Ảnh 5.

Ngay trong ngày, đội y tế tình nguyện đã đến 254 trường hợp F0 trên địa bàn 14 phường của quận 10 để thăm hỏi, tư vấn và trao tặng các túi thuốc yêu thương - Ảnh: KIM ÚT

'Túi thuốc an sinh' cho F0 điều trị tại nhà do phường cấp phát

TTO - Bộ Y tế triển khai thí điểm điều trị F0 tại nhà. Chiến lược này giúp tất cả bệnh nhân được tiếp cận y tế, giảm tỉ lệ tử vong. Túi thuốc an sinh sẽ là biện pháp hỗ trợ cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để người dân chiến thắng COVID-19.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên