Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà

18/08/2021 11:38 GMT+7

TTO - Sáng 18-8, UBND quận Phú Nhuận đã làm lễ ra mắt đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” gồm 52 y bác sĩ trong Hội Thầy thuốc trẻ TP và lực lượng phản ứng nhanh tại địa phương. Đội hình này sẽ tư vấn, khám chữa bệnh cho các F0 điều trị tại nhà.

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Chương trình huy động 52 y bác sĩ trong Hội Thầy thuốc trẻ TP - Ảnh: KIM ÚT

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Sơn - bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, ông Nguyễn Đông Tùng - chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, bà Nguyễn Thanh Xuân - chủ tịch Hội Nông dân TP, ông Phan Minh Hoàng - chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP, các ban ngành, đội ngũ y bác sĩ và lực lượng trong đội phản ứng nhanh của quận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đông Tùng cho biết với quyết tâm điều trị thật hiệu quả F0 tại nhà, giải tỏa áp lực điều trị của bệnh viện và các khu điều trị tập trung, quận Phú Nhuận đã triển khai “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”.

Đội hình này sẽ cung cấp thuốc và các trang thiết bị y tế cần thiết cho việc điều trị F0 tại nhà, bao gồm 14 loại thuốc Đông - Tây y kết hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội hình sẽ thực hiện kết nối trực tuyến theo dõi F0 tại nhà, kịp thời tư vấn hướng dẫn các biện pháp cần thiết khi có vấn đề phát sinh.

“Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động khoanh vùng, điều trị cho các ca nhiễm tại hai bệnh viện dã chiến và công tác tiêm vắc xin mũi 2 cho cộng đồng, chúng tôi cũng xem việc ra mắt đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh là một giải pháp hiệu quả trong công tác chống dịch”, ông Tùng nói.

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đông Tùng trao thư cảm ơn cho chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP - Ảnh: KIM ÚT

Ông Phan Minh Hoàng - chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP - cho biết trong chương trình lần này đã huy động 52 y bác sĩ trong hội đang làm việc tại các bệnh viện công lập và cả hệ thống tư nhân. Đội sẽ rà soát, bám sát và phát hiện sớm những trường hợp F0 tại nhà chưa hiểu được cách chăm sóc sức khỏe để cố gắng hỗ trợ đồng hành cùng người dân.

Hướng dẫn người dân tự chăm sóc, theo dõi diễn biến tâm lý và kịp thời hỗ trợ điều trị. Với những F0 có triệu chứng nặng sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc, máy đo oxy tại nhà. Nếu có diễn biến nặng hơn hội sẽ hướng dẫn bệnh nhân tới cơ quan y tế gần nhất để tiếp nhận và điều trị một cách nhanh nhất.

“Chúng tôi mong rằng các F0 sau khi điều trị khỏi sẽ là cầu nối trong việc đồng hành cùng F0 khỏi bệnh. Cùng với đội ngũ y tế hỗ trợ tư vấn cho cộng đồng, lực lượng này sẽ là cánh tay nối dài của chúng tôi để hỗ trợ vật tư đến cho bệnh nhân”, ông Hoàng nói.

Theo ông Hoàng, quận Phú Nhuận là điểm đầu tiên Hội Thầy thuốc trẻ TP đồng hành. Dự kiến trong thời gian tới hội sẽ tiếp tục phối hợp với các quận huyện để hỗ trợ các F0 tại nhà.

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà - Ảnh 3.

Ông Phạm Hồng Sơn trao hoa và túi thuốc cho các y bác sĩ trong Hội Thầy thuốc trẻ TP - Ảnh: KIM ÚT

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà - Ảnh 4.

Trong đợt này, quận trao tặng 280 túi thuốc cho các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà - Ảnh: KIM ÚT

Quận Phú Nhuận ra mắt đội hình điều trị F0 tại nhà - Ảnh 5.

Quận còn cấp cho mỗi F0 một sổ tay “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe tại nhà - Ảnh: KIM ÚT

Bác sĩ và F0 khỏi bệnh chia sẻ cách chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà Bác sĩ và F0 khỏi bệnh chia sẻ cách chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà

TTO - Cần làm gì nếu chẳng may bản thân hoặc người thân mắc COVID-19? Tăng cường sức khỏe ra sao để chống 'cô vy'? Rất nhiều ca F0 đã bình phục, họ đã làm điều đó như thế nào?... Các bác sĩ và F0 đã khỏi chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online chiều 17-8.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận