Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

TP.HCM hỗ trợ chỗ ở và tiêm vắc xin cho người nước ngoài gặp khó khăn

19/08/2021 19:26 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các địa phương thống kê người nước ngoài gặp khó khăn về nơi cư trú, chưa tiêm vắc xin, không có kinh phí trang trải cuộc sống; vận động đưa họ vào một địa điểm phù hợp để hỗ trợ.

TP.HCM hỗ trợ chỗ ở và tiêm vắc xin cho người nước ngoài gặp khó khăn - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hướng dẫn công dân nước ngoài đang sống tại Việt Nam các bước làm thủ tục để vào khu vực tiêm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản về hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND TP giao UBND TP Thủ Đức và các quận huyện chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp công an địa phương rà soát, thống kê số người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn gặp khó khăn về nơi cư trú, chưa tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19, không có kinh phí trang trải cuộc sống hàng ngày; vận động đưa họ vào một địa điểm phù hợp để TP có chính sách hỗ trợ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, có kế hoạch tiêm vắc xin cho những người này.

UBND TP giao Bộ tư lệnh TP chủ trì, phối hợp UBND TP Thủ Đức, các quận huyện và sở ngành liên quan nghiên cứu, rà soát lại các khu cách ly tập trung hiện hữu để bố trí, sắp xếp chỗ ở cho các đối tượng này.

Trường hợp cần thiết thì đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị các dụng cụ cần thiết làm khu cư trú tạm thời cho người nước ngoài; đề xuất kinh phí, bố trí nhân sự phục vụ cho số người nước ngoài trên (kể cả phiên dịch) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Giao Sở Ngoại vụ có trách nhiệm trao đổi tổng lãnh sự quán các nước và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP để thông báo, đề nghị phía bạn phối hợp rà soát, thống kê số người nước ngoài chưa được tiêm vắc xin để tạo điều kiện tiêm vắc xin cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28.000 tỉ đồng: Cần hỗ trợ TP.HCM lúc khó khăn TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28.000 tỉ đồng: Cần hỗ trợ TP.HCM lúc khó khăn

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - thương binh và xã hội về việc hỗ trợ khẩn cấp 28.000 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo để hỗ trợ cho người nghèo tại TP.HCM gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận