18/08/2021 19:40 GMT+7

Sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài theo nguồn lực có thể của TP.HCM

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đồng ý chủ trương triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM.

Sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài theo nguồn lực có thể của TP.HCM - Ảnh 1.

TP.HCM đồng ý tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài - Ảnh: DUYÊN PHAN

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Y tế và Sở Ngoại vụ về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã chấp thuận đề xuất của Sở Y tế về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn trong khả năng và nguồn lực có thể của TP.HCM.

UBND TP giao Sở Y tế phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức thực hiện việc tiêm chủng cho người nước ngoài trong thời gian sớm nhất có thể. Sở Ngoại vụ phối hợp Sở Y tế và các cơ quan đại diện phối hợp triển khai tiêm ngừa cho công dân nước ngoài.

Trước đó, ngày 6-8, Sở Ngoại vụ đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài trên địa bàn TP. Theo đó, có hơn 210.000 người có nguyện vọng được tiêm vắc xin.

Qua số liệu do đại sứ quán và tổng lãnh sự quán các nước cung cấp, Sở Ngoại vụ đã thống kê được hơn 210.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM mong muốn được tiêm vắc xin.

Theo Sở Ngoại vụ, từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP, nhiều nước đã chủ động viện trợ trang thiết bị y tế và vắc xin cho Việt Nam, trong đó phần lớn phân bổ về TP.HCM.

Ngoài các nước viện trợ trực tiếp như Nhật Bản (3 triệu liều AstraZeneca), Hoa Kỳ (5 triệu liều Moderna), Úc (ngoài 13,5 triệu AUD thông qua cơ chế Covax còn cam kết gửi 1,5 triệu liều AstraZeneca), Anh (415.000 liều vắc xin AstraZeneca), nhiều nước khác cũng đóng góp thông qua cơ chế Covax.

Đồng thời, tại nhiều nước trên thế giới, công dân Việt Nam cũng được quan tâm tiêm vắc xin như công dân nước sở tại. Một số nước cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm hỗ trợ, tiêm vắc xin cho công dân của họ đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đồng ý triển khai tiêm vắc xin cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn TP trong nguồn lực của TP.

Đồng thời, giao Sở Y tế phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức thực hiện việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài sớm nhất có thể.

Hơn 210.000 người nước ngoài sống tại TP.HCM mong muốn được tiêm vắc xin Hơn 210.000 người nước ngoài sống tại TP.HCM mong muốn được tiêm vắc xin

TTO - Ngày 6-8, Sở Ngoại vụ đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài trên địa bàn TP. Theo đó, có hơn 210.000 người có nguyện vọng được tiêm vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên