Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Hơn 210.000 người nước ngoài sống tại TP.HCM mong muốn được tiêm vắc xin

07/08/2021 22:12 GMT+7

TTO - Ngày 6-8, Sở Ngoại vụ đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài trên địa bàn TP. Theo đó, có hơn 210.000 người có nguyện vọng được tiêm vắc xin.

Qua số liệu do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán các nước cung cấp, Sở Ngoại vụ đã thống kê được hơn 210.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM mong muốn được tiêm vắc xin.

Theo Sở Ngoại vụ, từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP, nhiều nước đã chủ động viện trợ trang thiết bị y tế và vắc xin cho Việt Nam, trong đó phần lớn phân bổ về TP.HCM.

Ngoài các nước viện trợ trực tiếp như Nhật Bản (3 triệu liều AstraZeneca), Hoa Kỳ (5 triệu liều Moderna), Úc (ngoài 13,5 triệu AUD thông qua cơ chế Covax còn cam kết gửi 1,5 triệu liều AstraZeneca), Anh (415.000 liều vắc xin AstraZeneca), nhiều nước khác cũng đóng góp thông qua cơ chế Covax.

Đồng thời, tại nhiều nước trên thế giới, công dân Việt Nam cũng được quan tâm tiêm vắc xin như công dân nước sở tại. Một số nước cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm hỗ trợ, tiêm vắc xin cho công dân của họ đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đồng ý triển khai tiêm vắc xin cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn TP trong nguồn lực của TP.

Đồng thời, giao Sở Y tế phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức thực hiện việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài sớm nhất có thể.

Người nước ngoài được tiêm vắc xin tại TP.HCM: Cảm ơn Việt Nam quan tâm đến chúng tôi! Người nước ngoài được tiêm vắc xin tại TP.HCM: Cảm ơn Việt Nam quan tâm đến chúng tôi!

TTO - Chiều 5-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại quận 7, TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo kế hoạch, đợt tiêm này, quận 7 tổ chức thí điểm 4 điểm tiêm vắc xin cho 18.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận