Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu

18/08/2021 09:33 GMT+7

TTO - Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP.HCM 6 tháng đầu năm 2021 đã diễn ra trực tuyến với nhiều điểm cầu ngày 17-8.

Phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ (phải) trao 200 triệu đồng và 500 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Thành đoàn TP.HCM - Ảnh: Q.L.

* Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch của Đoàn

Đây cũng là dịp sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 5 năm chỉ thị 42 của Ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030.

Được xác định là nội dung quan trọng trong việc giáo dục của Đoàn, Thành đoàn TP.HCM đánh giá các đơn vị đã có nhiều cách làm sáng tạo để chuyển hóa nội dung 2 chỉ thị nói trên vào thực tiễn hoạt động Đoàn tại đơn vị. Trong đó, việc mời báo cáo viên uy tín cùng với tận dụng các kênh, không gian mạng xã hội để tuyên truyền đã xuất hiện những cách làm sinh động, giải pháp mới thu hút các bạn trẻ đến với các hoạt động của Đoàn.

Cùng với đó, việc thực hiện hai chỉ thị này gắn với 2 cuộc vận động: "Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên thành phố", "Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp" đã góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, nhân rộng gương điển hình của tuổi trẻ TP mang tên Bác trong xã hội.

Với hoạt động Đoàn 6 tháng qua, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Ngô Minh Hải nói phần lớn các hoạt động đã chuyển qua hình thức trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, cũng là khả năng thích nghi của cơ sở với tình hình mới. 

"Phòng chống dịch bệnh vẫn là nội dung quan trọng và chủ yếu suốt nhiều tháng qua, hàng chục ngàn tình nguyện viên cho thấy sự sẵn sàng, xung kích của tuổi trẻ tham gia cùng thành phố chống dịch" - anh Hải nói.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban chấp hành Thành đoàn đã xin điều chỉnh theo hướng giảm bớt số lượng của hai chỉ tiêu về xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tại xã, phường cùng chỉ tiêu tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên của năm nay và đã được sự đồng thuận.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương nói từ đây đến cuối năm còn không nhiều thời gian song từng cán bộ Đoàn và mỗi cơ sở vẫn phải tham gia tốt việc phòng chống dịch, xem đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để góp phần đưa thành phố sớm trở lại bình thường mới. 

"Cũng cần chuẩn bị tốt để bước vào năm học mới phù hợp từng đối tượng học sinh, sinh viên và quan tâm chuẩn bị đội ngũ, lực lượng để tiến tới đại hội Đoàn các cấp vào năm 2022" - chị Phương lưu ý.

* Dịp này, hỗ trợ kịp thời Thành đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, báo Tuổi Trẻ trao tặng 500 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cùng 200 triệu đồng để có thêm điều kiện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Chị Thanh Phương gửi lời cảm ơn món quà này và cho biết sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp để chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các bạn.

80 cán bộ, sinh viên ĐH Y dược TP.HCM xung phong chống dịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu 80 cán bộ, sinh viên ĐH Y dược TP.HCM xung phong chống dịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - Sáng nay 12-8, đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM gồm 80 người đã lên đường "chia lửa" với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chống dịch COVID-19.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận