23/12/2021 11:59 GMT+7

TP.HCM vận động 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ đi tiêm vắc xin

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sau 15 ngày triển khai "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ", đến ngày 22-12, TP đã ghi nhận 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có 24.420 người chưa tiêm vắc xin. TP tiếp tục vận động, thuyết phục những người này tiêm vắc xin.

TP.HCM vận động 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ đi tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin cho người trên 50 tuổi ở quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết tính đến ngày 22-12, sau 15 ngày thực hiện "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ", TP đã ghi nhận 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có 24.420 người chưa tiêm vắc xin, xét nghiệm tầm soát phát hiện 3.918 người đang bị nhiễm COVID-19 kịp thời điều trị.

Theo đó, 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vắc xin (chiếm tỉ lệ 4,2%), tất cả trung tâm y tế đang khẩn trương thuyết phục và triển khai tiêm vắc xin cho những người thuộc nhóm nguy cơ.

Trường hợp người thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong đi lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện sẽ triển khai các đội tiêm tại nhà.

Bên cạnh đó, qua thực hiện xét nghiệm nhanh tầm soát đã phát hiện 3.918 người có kết quả dương tính và kịp thời được điều trị ngay với thuốc kháng virus (Molnupiravir) và cách ly chăm sóc tại nhà 901 người hoặc cách ly tập trung 255 người.

Đồng thời, các quận, huyện đang tiếp tục khẩn trương triển khai xét nghiệm tầm soát cho tất cả người dân thuộc nhóm nguy cơ theo kế hoạch và tiếp tục cho người F0 khi phát hiện ra uống ngay liều kháng virus như trên.

Sở Y tế cho biết với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP và sự vào cuộc với quyết tâm cao của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức trong triển khai thực hiện các hoạt động trọng tâm của chiến dịch, bước đầu chiến dịch đã phát hiện ra những đối tượng cần được can thiệp ngay, góp phần giảm nguy cơ tử vong.

Sở Y tế yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện phân công trách nhiệm người chuyên nhập dữ liệu danh sách người thuộc nhóm nguy cơ trên địa bàn, đảm bảo chính xác và kịp tiến độ theo quy định.

Trước đó, ngày 7-12, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP về việc ban hành kế hoạch triển khai "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ". Chiến dịch này bao gồm 6 hoạt động chính nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do COVID-19.

Việc ngăn ngừa và phát hiện sớm những người thuộc nhóm nguy cơ bị nhiễm COVID-19 để kịp thời điều trị đặc hiệu với thuốc kháng virus và theo dõi sức khỏe, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong là vấn đề cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

14.816 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vắc xin, TP.HCM đang ‘khẩn trương thuyết phục’ 14.816 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vắc xin, TP.HCM đang ‘khẩn trương thuyết phục’

TTO - Qua 10 ngày triển khai "Chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ", TP.HCM phát hiện 14.816 người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vắc xin (chiếm tỉ lệ 4%) và đang khẩn trương thuyết phục tiêm vắc xin.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên