Tag: nguy cơ tử vong

Lần đầu tiên mổ tim cho bé sơ sinh ngay tại bệnh viện phụ sản

Bé gái chào đời ngày 10-10 vừa qua tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng non tháng, thai chậm phát triển, tim đập rất chậm do block nhĩ thất mức độ 3 và có nguy cơ tử vong ngay sau sinh đã được mổ tim cấp cứu trong ca mổ đặc biệt.

Ăn thịt cóc ‘tẩm bổ’, ba mẹ con đi cấp cứu

Nghe hàng xóm nói thịt cóc giàu dinh dưỡng, giúp chữa còi xương nên người mẹ mua về nấu cho cả nhà tẩm bổ. Nhưng chỉ sau ăn 30 phút, cả ba mẹ con phải cấp cứu.

Số ca mắc bệnh tay chân miệng ở Ninh Thuận tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ

Số ca mắc bệnh tay chân miệng ở tỉnh Ninh Thuận tính đến thời điểm hiện tại cao gấp 10,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Phẫu thuật lấy dị vật hy hữu dài 7cm trong gan của bệnh nhân

Ngày 13-8, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp tiếp nhận bệnh nhân bị dị vật xuyên từ ruột vào gan. Các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật lấy dị vật thành công ra khỏi gan là một que tăm đã nằm lâu trong gan.

Dọn dẹp trước nhà, một phụ nữ bị ong bắp cày đốt ngất xỉu

Dọn dẹp hàng cây trước nhà, một phụ nữ bị ong bắp cày đốt, lập tức có các phản ứng sốc phản vệ rồi ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu.

Suy tim diễn biến âm thầm, nguy cơ tử vong cao

Già hóa dân số kết hợp với các bệnh lý phổ biến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường đang làm tăng nguy cơ mắc suy tim. Bệnh nhân suy tim giai đoạn nặng vừa đến nặng có nguy cơ tử vong đến 50% trong 5 năm.

Ngưng thở khi ngủ có thể khiến não tổn thương

Một nghiên cứu mới cho thấy việc mắc chứng ngưng thở khi ngủ trong thời gian dài có thể gây hại cho não bộ.

11 phút tập mỗi ngày lợi bất ngờ: Giảm 1/10 ca chết sớm

Nghiên cứu mới cho rằng 1/10 ca chết sớm có thể được ngăn ngừa. Nghiên cứu này dựa trên đánh giá tất cả người tham gia nghiên cứu có thói quen tập luyện thể chất 75 phút mỗi tuần.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

Bị thuyên tắc phổi vì uống thuốc tránh thai suốt 4 năm

TTO - Người phụ nữ 47 tuổi bị thuyên tắc phổi cấp do đã uống thuốc tránh thai trong suốt bốn năm qua. Kết quả chụp CT-scan động mạch phổi cho thấy huyết khối rất lớn, che lấp gần hoàn toàn động mạch phổi hai bên.