Tag: giảm nguy cơ

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn giảm ăn muối xuống dưới 1,5g/ngày?

Muối rất cần thiết cho sự sống, nhưng ăn ít muối hơn có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đầy hơi, đồng thời ngăn chặn các tác hại của quá nhiều muối. Giảm muối trong thực phẩm có thể giúp tiết kiệm tiền bạc và mạng sống?

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc 17 loại ung thư

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ mắc khoảng 17 loại ung thư. Vậy giảm cân có làm giảm nguy cơ này?

Ăn gì sau điều trị ung thư để tránh tái phát?

Nghiên cứu chỉ ra cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư tái phát là: dinh dưỡng hợp lý đi kèm với kiểm soát cân nặng và tập thể dục.

Giới trẻ bắt nhịp lối sống xanh - ăn uống lành mạnh

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 cho phép thế hệ trẻ dễ dàng cập nhật các thông tin mới, đồng thời có đủ công cụ để lan tỏa những giá trị cũng như kiến thức đến cho cộng đồng.

Liệu pháp giúp giải tỏa nỗi lo khi hệ miễn dịch suy giảm

Hệ miễn dịch suy giảm, tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến thể trạng là những nỗi lo của những người đang điều trị bệnh.

Tiếp xúc sớm với chất gây dị ứng giúp ngăn ngừa nguy cơ dị ứng trẻ em

Trái ngược với trước đây, các nghiên cứu trong những năm gần đây đã phát hiện ra rằng việc cho trẻ tiếp xúc sớm với các chất gây dị ứng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển dị ứng ở trẻ.

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia

Những tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng ê buốt, từ đó phòng tránh và điều trị đúng cách, giảm nguy cơ biến chứng nặng.

Hội chứng cục máu đông hậu COVID-19 không thể xem nhẹ

TTO - Những ngày gần đây, số bệnh nhân hậu COVID-19 đến khám tại các trung tâm y tế có xu hướng gia tăng đa phần bệnh nhân đến khám vì có những triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh...

Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh giúp hạn chế tình trạng kháng thuốc

Viện Công nghệ Israel (Technion) cho biết các nhà khoa học nước này đã phát triển một thuật toán sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kê đơn thuốc kháng sinh.

Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 trên bề mặt

Đại học Bách khoa Hong Kong (Trung Quốc) đã phát triển thành công loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 trên bề mặt trong vòng 20 phút.