08/12/2023 15:50 GMT+7

TP.HCM trả đến 18,7 triệu cho lao động là tiến sĩ

TP.HCM sẽ hỗ trợ bằng bốn lần mức lương tối thiểu vùng đối với người có trình độ tiến sĩ và tương đương, dự kiến hơn 18,7 triệu đồng/tháng.

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước - Ảnh: TỰ TRUNG

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước - Ảnh: TỰ TRUNG

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được hỗ trợ 100% mức thu nhập

Ngày 8-12, tại kỳ họp thứ 13, HĐND TP.HCM khóa X thông qua nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, mức thu nhập và chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị TP.HCM.

Về thu nhập, TP.HCM sẽ hỗ trợ bằng bốn lần mức lương tối thiểu vùng đối với người có trình độ tiến sĩ và tương đương.

Hỗ trợ về thu nhập bằng ba lần mức lương tối thiểu vùng đối với người trình độ thạc sĩ và tương đương. Hỗ trợ bằng hai lần mức lương tối thiểu vùng đối với các trường hợp còn lại.

Hiện mức lương tối thiểu vùng ở TP.HCM tối thiểu là 4,68 triệu đồng/tháng. Như vậy, người có trình độ tiến sĩ và tương đương có thể được hỗ trợ hơn 18,7 triệu đồng/tháng.

TP.HCM cũng có chính sách hỗ trợ về thu nhập được chi trả căn cứ vào kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hiệu quả công việc.

Cụ thể, trường hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được hưởng 100% mức thu nhập; hoàn thành tốt nhiệm vụ được hưởng 80% mức thu nhập.

Sinh viên xuất sắc được lựa chọn quy hoạch bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý

Đối với công trình do sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao thực hiện được cấp có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức khuyến khích bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP chi trả cho công trình đó.

Tổng mức khuyến khích không thấp hơn 20 triệu đồng/người/công trình và tối đa 100 triệu đồng/người/công trình.

Nếu nhóm có nhiều người cùng tham gia một công trình thì thực hiện mức khuyến khích cho nhóm thực hiện bằng 5% và mức khuyến khích cho mỗi thành viên không thấp hơn 10 triệu đồng và không quá 50 triệu đồng.

Về chính sách hỗ trợ nhà ở, trường hợp không bố trí được nhà công vụ thì được xem xét, hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà ở và số tiền hỗ trợ không vượt quá 7 triệu đồng/tháng.

Trường hợp có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì được ưu tiên mua nhà theo các chính sách của TP.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn quy hoạch, bổ nhiệm vào chức danh lãnh đạo, quản lý hoặc chuyên gia đầu ngành.

Được ưu tiên bồi dưỡng theo hướng trở thành nhà khoa học, được chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, tỉnh trở lên.

TP.HCM trả lương tới 100 triệu đồng/tháng thu hút người tài

Cũng tại kỳ họp, HĐND đã thông qua nghị quyết về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu thu hút.

Ban đầu, các chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt sẽ nhận mức hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng và chỉ áp dụng 1 lần. Sau đó, họ sẽ được ký kết hợp đồng lao động và được hưởng mức thu nhập từ 30 - 100 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập này đã bao gồm tiền lương hằng tháng và các khoản phụ cấp kèm theo lương.

Mức thu nhập khuyến khích nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực trí tuệ cá nhân được hưởng là 5% kinh phí ngân sách TP chi cho công trình, sản phẩm khoa học nhưng không thấp hơn 50 triệu đồng và không vượt quá 1 tỉ đồng.

Đối với các đề tài, đề án, công trình thực hiện theo nhóm thì tổng mức thu nhập khuyến khích là 5%, không thấp hơn 30 triệu đồng/người/công trình và tổng mức khuyến khích dành cho cả nhóm không quá 2 tỉ đồng.

Nghị quyết chỉ áp dụng với các cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở lên thuộc phạm vi quản lý của UBND TP; đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP; các tổng công ty, công ty, tổ chức kinh tế và các tổ chức khác thuộc phạm vi quản lý của UBND TP được áp dụng chính sách của nghị quyết để thu hút.

Trải thảm đón nhân tài cho TP.HCM: thu hút khó, giữ càng khóTrải thảm đón nhân tài cho TP.HCM: thu hút khó, giữ càng khó

TTO - Theo đề án, người được tuyển chọn và ký kết hợp đồng sẽ được nhận hỗ trợ một lần ban đầu 50 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên