Tag: Cơ quan nhà nước

Đổi mới tổ chức tòa án: sao chỉ đổi cái tên?

Chuyển TAND cấp huyện thành TAND sơ thẩm, TAND tỉnh thành TAND phúc thẩm nhằm bảo đảm nguyên tắc độc lập xét xử.

Điều kiện học song ngành và nên chọn ngành thứ 2 nào để học?

Nhiều học sinh lo lắng học một ngành sẽ khó có việc làm và muốn học song ngành để có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Để người giỏi vào cơ quan công quyền

Bộ Chính trị vừa có thông báo số 50 về tiếp tục thực hiện nghị quyết 18 của trung ương "một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Sinh viên hiến kế với lãnh đạo TP.HCM về 'phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai'

TP.HCM cần thực hiện việc ‘săn' nhân tài sớm hơn, tạo điều kiện và có những chính sách hỗ trợ để thu hút tài năng trẻ làm việc trong khu vực công, trở thành lãnh đạo tương lai.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ có cần xác nhận của địa phương?

Tôi muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ trên 70 tuổi. Địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống không đồng ý ký vô mẫu 09, còn cơ quan tôi ở TP.HCM thì yêu cầu mẫu 09 phải có xác nhận của địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ, cơ quan nào gây khó dễ, doanh nghiệp gọi thẳng cho tôi

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói: Cán bộ, cơ quan nào không làm đúng chức trách nhiệm vụ, có ý này ý khác, các doanh nghiệp cứ nhắn tin, gọi thẳng cho tôi. Doanh nghiệp cứ tự tin phản ánh để mối quan hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền trong sáng hơn.

Sinh viên giỏi đi đâu mà 5 năm qua TP.HCM không tuyển được ai?

Bạn đọc Tuổi Trẻ Online cho rằng việc một thành phố lớn không tuyển được người tài 'làm cho nhà nước' là chuyện cần nhìn thẳng vào thực tế.

Có chính sách nhưng vì sao TP.HCM 5 năm không tuyển được sinh viên giỏi?

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được người giỏi, từ sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ đến các chuyên gia, nhà khoa học... dù có chính sách thu hút người tài, vì sao?

Cán bộ, công chức, viên chức 'lên' hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia

Ngày 29-12-2022, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức được Bộ Nội vụ chính thức đưa vào hoạt động.

Điều hành giá xăng dầu nhìn từ hiện tượng 'cây xăng cục gạch'

TTO - Bán xăng ở "cây xăng cục gạch" là vi phạm pháp luật, nhưng nó cũng cho thấy hệ thống tổ chức và vận hành thị trường xăng dầu hiện nay, từ việc áp giá cơ sở, tỉ lệ chiết khấu, kỳ điều hành giá... có nhiều bất cập.