Tag: mức lương tối thiểu

TP.HCM hỗ trợ người đi bắt muỗi 130.000 đồng/đêm

TP.HCM sẽ chi hỗ trợ người đi bắt muỗi 130.000 đồng/đêm, áp dụng cho người tham gia hoạt động y tế - dân số; hỗ trợ 9,8 triệu đồng mổ cận thị để tham gia nghĩa vụ quân sự...

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 1)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên làm thêm với tiền lương 'bèo bọt', có nơi chỉ trả 12.000 đồng/giờ

Để trang trải cuộc sống tại Hà Nội, nhiều sinh viên chọn làm thêm bán thời gian với tiền lương rất thấp. Có trường hợp chỉ nhận thù lao 12.000 đồng/giờ.

Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ hai phương án tính lương đóng bảo hiểm xã hội

Bộ Tư pháp đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phân tích rõ ưu, nhược điểm về hai phương án tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động.

Chồng cũ phải trả 218.000 USD cho 25 năm làm việc nhà của vợ cũ

Phán quyết của tòa án ở khu vực tự trị Andalusia, miền nam Tây Ban Nha ngày 7-3, yêu cầu một người đàn ông phải trả cho vợ cũ hơn 218.000 USD sau 25 năm cô làm việc nhà không lương.

Nhật Bản tăng lương tối thiểu theo giờ lên mức kỷ lục

TTO - Để hỗ trợ người dân trong tình trạng lạm phát tăng cao, Chính phủ Nhật Bản quyết định nâng lương tối thiểu theo giờ lên mức kỷ lục, áp dụng từ tháng 10 năm nay.

Lương tối thiểu vùng tăng, lương hưu có tăng theo?

TTO - Từ ngày 1-7-2022, người lao động được tăng lương tối thiểu vùng thêm 6% so với mức hiện hành, đồng nghĩa với việc mức đóng bảo hiểm xã hội cũng tăng. Vậy lương hưu có tăng theo?

Hà Nội điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 25-7

TTO - Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động điều chỉnh mức lương đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trước ngày 25-7.

Chậm nhất 25-7, các đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương

TTO - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa có văn bản gửi đến đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TP.HCM về việc hướng dẫn thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ ngày 1-7-2022.

Lương tối thiểu giờ áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM từ 1-7 ra sao?

TTO - Từ ngày 1-7, lương tối thiểu giờ của người lao động tại Hà Nội áp dụng theo mức quy định của vùng I và vùng II, tương ứng là 22.500 và 20.000 đồng/giờ.