30/05/2023 08:32 GMT+7

TP.HCM: Top 1 điểm đến của 'Tây ba lô' độc hành

Trong danh sách các điểm du khách Mỹ nên lựa chọn khi đi du lịch một mình, TP.HCM được nhận xét là thích hợp cho người mê kiểu du lịch "bụi".

TP.HCM: Top 1 điểm đến của Tây ba lô độc hành - Ảnh 1.

Khung cảnh TP.HCM về đêm - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM thu hút du khách thích "du lịch bụi" một mình

TP.HCM là điểm đến sôi động với chi phí hợp lý trong mắt du khách nước ngoài. Đặc biệt, thành phố còn được bình chọn là nơi có đa dạng các lựa chọn hấp dẫn cho những người đi du lịch một mình, theo trang Money. Từ ẩm thực và chỗ ở đều có giá tốt, cho đến vô số các điểm tham quan giàu lịch sử và văn hóa.

Theo gợi ý của trang Money, du khách phải thưởng thức các món ăn đường phố ngon đến mức "chảy nước miếng" tại các góc đường, nhất là tại các quận 1, 3 và 5. 

Mua sắm tại chợ Bến Thành, ghé thăm nhà thờ Đức Bà, đặt một tour thăm thú thiên nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng là các hoạt động mà dân du lịch được khuyên trải nghiệm.

Theo đánh giá, TP.HCM được cho là một đô thị dễ dàng cho việc đi lại với nhiều lựa chọn phương tiện, từ xe buýt, taxi, xe máy, và sắp tới là tuyến metro số 1 sắp hoàn thành.

Trong danh sách mới công bố, trang này cũng nhận định Barcelona (Tây Ban Nha) hợp với những người Mỹ lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình. Montreal (Canada, ngay sát Mỹ) an toàn cho phụ nữ đi một mình. Đây được xem là một trong những thành phố an toàn nhất đất nước Canada.

TP.HCM: Top 1 điểm đến của Tây ba lô độc hành - Ảnh 3.

Nhà thờ Notre-Dame Basilica tại Montreal - Ảnh: GETTY IMAGES

Mỹ Khê vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2023Mỹ Khê vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2023

Trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 do trang Tripadvisor công bố, Mỹ Khê ở Đà Nẵng là bãi biển duy nhất của Việt Nam có mặt và đứng ở vị trí thứ 8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên