TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19

01/08/2021 17:04 GMT+7

TTO - Chiều 1-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã khảo sát tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) khi nơi này được huy động để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công.

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 1-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (trái) đến khảo sát tại Bệnh viện Quốc tế City, quận Bình Tân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tham dự buổi khảo sát còn có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc của Đại học Y dược TP.HCM…

Đoàn khảo sát đã kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quốc tế City, sau đó đã họp bàn về việc tách đôi bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: "Bộ Y tế đã có văn bản huy động lực lượng y tế tư nhân tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. 

Đây là việc cấp bách, bệnh viện cần cố gắng tạo điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên tinh thần hợp tác vì sức khỏe cộng đồng và người dân".

Theo đó bệnh viện chia ra một khu khám chữa bệnh thông thường, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và một khu vực dành riêng cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19. Khu vực điều trị COVID-19, Bộ Y tế sẽ giao cho Trường đại học Y dược TP.HCM chịu trách nhiệm.

Bộ Y tế cho biết sẽ sử dụng những khu vực giường của bệnh viện sẵn có máy thở, trước mắt là 70 giường (dự kiến toàn bệnh viện khoảng 500 giường hồi sức). Từ giờ đến sáng 2-8, bệnh viện sẽ đón bệnh nhân đầu tiên và khẩn trương hoàn tất thiết bị trong vòng 5 ngày để tiếp tục nhận bệnh nhân COVID-19.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết mọi thứ ở bệnh viện đã chuẩn bị cơ bản để tiếp nhận 50 - 70 bệnh nhân đến ngày 2-8. Thành phố gửi gắm niềm tin những người trực tiếp tham gia tại đây sẽ góp phần hạn chế tối đa người bệnh tử vong. Ông Nên cũng đánh giá cao Bệnh viện Quốc tế City đã đồng ý tham gia vào công tác chống dịch của TP. 

Đại diện Bệnh viện Quốc tế City cho biết sẵn sàng hỗ trợ về nhân vật lực trong quá trình vận hành, góp phần chung tay cùng ngành y tế TP chống dịch.

Đến nay, TP có nhiều bệnh viện tư xung phong "chia lửa" cho hệ thống y tế công lập như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP Thủ Đức), Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân), Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi) và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7)... được phân công điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng (tầng 3).

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Quốc tế City tại số 3 đường 17A, quận Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 4.

Tầng 3 Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) được tổ chức lại điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 5.

Các giường dành cho bệnh nhân nặng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 6.

Hiện Bệnh viện Quốc tế City sẽ trang bị 70 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 7.

Mỗi phòng bệnh đều trang bị máy thở, oxy, máy hút đàm... để kịp can thiệp khi điều trị - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Thêm một bệnh viện tư được huy động điều trị COVID-19 - Ảnh 8.

Tại tầng 3 Bệnh viện Quốc tế City sẽ có các phòng chăm sóc đặc biệt, phòng cách ly bệnh nhân nặng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

4 bệnh viện tư nhân sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 4 bệnh viện tư nhân sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh các bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành nơi điều trị COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận