Tag: Nguyễn Thanh Long

Vì sao có cựu quan chức nhận tiền vụ Việt Á nhưng không bị xử lý tội nhận hối lộ?

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 9-9, trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - đã có thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến vụ Việt Á.

Vụ Việt Á: 'Tiền cảm ơn sao nhiều thế?'

Ngoài sáu quan chức nhận hối lộ, cơ quan điều tra còn kết luận một số quan chức khác cũng nhận tiền từ vài chục đến vài trăm ngàn USD của Việt Á nhưng những người này chỉ bị đề nghị truy tố tội lợi dụng chức vụ và vi phạm quy định về đấu thầu.

Cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng giúp sức Việt Á như thế nào?

Bị can Nguyễn Văn Trịnh - cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng - bị đề nghị truy tố với cáo buộc can thiệp, tác động Bộ Y tế giúp đỡ cho Công ty Việt Á trong quá trình được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm. Ông Trịnh đã nhận 200.000 USD từ Việt Á.

Tham nhũng do tiền quá lớn, kiếm quá dễ

Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi với TS ĐINH VĂN MINH - nguyên vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ - về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua nhìn từ vụ Việt Á và "chuyến bay giải cứu".

Bài học từ kit xét nghiệm của Việt Á

Đại án "kit xét nghiệm" đang đi tới hồi kết. Nhưng đừng quên đường dây tham nhũng bệnh hoạn này. Sẽ rất đáng trách nếu để nó tiếp tục tái phát!

Việt Á thao túng quan chức ra sao?

Gần Tết 2021, ông Long chỉ đạo Huỳnh bảo Việt đưa 1 triệu USD để xử lý công việc. Lần thứ hai, Việt đưa 1 triệu USD cũng do ông Long đề nghị.

Những lần 'gợi ý' tiền của cựu bộ trưởng Bộ Y tế trong vụ Việt Á

Trong một lần giao tiền, thư ký đang bận đưa ông Long đi tiếp khách, nên đã cho tổng giám đốc Công ty Việt Á biết mật khẩu căn hộ và tự mở cửa vào nhà. Đến tối, khi thư ký về nhà thì tổng giám đốc Việt Á ngồi chờ sẵn ở phòng khách.

Vụ Việt Á: Ông Nguyễn Thanh Long nhận hối lộ hơn 2 triệu USD ra sao?

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Học viện Quân y tiếp tay cho Việt Á như thế nào?

Một mình sao ăn cả mâm?

Tui không biết, nhưng tui nghĩ thể nào cũng có "đồng chí chưa bị lộ", chứ dễ gì một mình ăn cả mâm? Ông và tui cứ chờ thêm nhé!

Cựu bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận túi đựng 200 ngàn USD nhưng không biết trong túi có tiền

Cựu bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh bị đề nghị truy tố với cáo buộc có sai phạm gây thiệt hại gần 19 tỉ đồng trong vụ Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19.