TP.HCM rà soát giáo viên, học sinh đã đi qua vùng có dịch COVID-19

24/02/2020 19:03 GMT+7

TTO - Ngày 24-2, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản 'rà soát danh sách nhà giáo và học sinh có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch COVID-19'.

TP.HCM rà soát giáo viên, học sinh đã đi qua vùng có dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một trường mầm non ở TP.HCM vệ sinh trường lớp trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo đó, văn bản nêu rõ: "Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP, Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục thống kê danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng (tỉnh, thành hoặc quốc gia) có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo (ngày 24-2) về phòng GD-ĐT quận, huyện. Phòng GD-ĐT quận, huyện tổng hợp và báo cáo trực tuyến trước 9h ngày 25-2".

Ngoài ra, văn bản cũng đề nghị các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên (về các vùng, các quốc gia có dịch và những trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly). Hằng ngày, các phòng GD-ĐT quận, huyện cập nhật số liệu mới bằng hình thức trực tuyến. 

Văn bản này gởi trưởng phòng GD-ĐT các quận/huyện và lãnh đạo các trường, đơn vị trực thuộc.

Tranh luận quanh kiến nghị của TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 Tranh luận quanh kiến nghị của TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

TTO - Kiến nghị của TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Tuổi Trẻ Online. Nhiều bạn đọc bày tỏ không đồng tình, nhưng số ý kiến ủng hộ chiếm tỉ lệ áp đảo.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận