Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

TP.HCM qua Tết sẽ cần 45.000 lao động ngành thương mại, giày da, cơ khí...

10/01/2022 17:02 GMT+7

TTO - Ngay sau Tết, TP sẽ triển khai ngay sàn giao dịch việc làm với các tỉnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối với nguồn lao động.

TP.HCM qua Tết sẽ cần 45.000 lao động ngành thương mại, giày da, cơ khí... - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - Ảnh: KIM ÚT

Chiều 10-1, TP.HCM họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết hiện TP đang điều trị 4.602 bệnh nhân. Trong đó có 91 trẻ em dưới 16 tuổi, 305 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 9-1, có 257 bệnh nhân nhập viện, 282 bệnh nhân xuất viện, 19 trường hợp tử vong.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP - cho biết sau Tết, TP dự kiến cần 45.000 lao động tập trung ở các ngành thương mại, giày da, cơ khí, điện lạnh….

Sở Lao động - thương binh và xã hội TP đã chỉ đạo các trung tâm, đơn vị giới thiệu việc làm nắm bắt nhu cầu các doanh nghiệp và nhu cầu của người lao động trở lại TP làm việc sau Tết để kết nối giới thiệu việc làm. Đồng thời, ngay sau Tết, TP sẽ triển khai ngay sàn giao dịch việc làm với các tỉnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối với nguồn lao động.

Với các lao động không về quê, TP cũng sẽ triển khai chương trình chăm lo Tết, tổ chức các sự kiện vui chơi Tết cho lao động.

Trao đổi về kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại khi TP đạt cấp độ 1 (vùng xanh), ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết hiện nay kế hoạch đi học trở lại phải thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, không phải TP trở thành vùng xanh thì tất cả học sinh được đi học trở lại.

Ngoài ra, khi tổ chức dạy học trực tiếp, cấp độ dịch thay đổi thì hình thức dạy học cũng sẽ thay đổi để thích ứng với thực tiễn.

Ngoài ra, ông Trọng cũng cho biết theo thống kê học sinh tiểu học, hiện TP có khoảng 7.500 học sinh chuyển học bạ về các địa phương. Còn đa số học sinh THCS, THPT (trừ lớp 6) đã đi học trực tiếp. Quan điểm của ngành giáo dục TP là luôn luôn tạo điều kiện để các em có điều kiện học tập tốt nhất.


Thêm 29 trường ở Bình Phước đón học sinh trở lại học trực tiếp Thêm 29 trường ở Bình Phước đón học sinh trở lại học trực tiếp

TTO - Sau 1 tuần, từ 2 trường ở huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước), đến sáng nay đã có 31 trường cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

THẢO LÊ - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận