TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19

13/04/2020 11:20 GMT+7

TTO - Trước thực tế có những ca nhiễm COVID-19 khỏi bệnh được xuất viện nhưng sau đó dương tính lại, TP.HCM đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho cả bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân thuộc Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 13-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho cả bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

Theo một chuyên gia về phòng chống dịch của TP.HCM, trên thực tế có những bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau đó đã dương tính lại nên TP.HCM tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cả những bệnh nhân này. 

Đây là biện pháp theo dõi những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được xuất viện và hạn chế lây nhiễm cho cộng đồng.

Hiện thành phố đã triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trung tâm này và Trung tâm y tế tại các quận huyện trong thành phố đã kiểm tra, rà soát 960 xí nghiệp, nhà máy theo bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm.

Kết quả đánh giá sơ bộ mức rủi ro lây nhiễm cho thấy có 3% các nhà máy, xí nghiệp được kiểm tra, rà soát có rất ít rủi ro, 33% thấp, 60,8% trung bình, 3% cao và 0,2% rất cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế tại các quận huyện trong thành phố sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá lại các xí nghiệp, nhà máy, đồng thời hướng dẫn, tổ chức thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong quá trình sản xuất, làm việc.

Con người có thể bị nhiễm virus corona 2 lần hay không? Con người có thể bị nhiễm virus corona 2 lần hay không?

TTO - Virus SARS-CoV-2 có thể hoạt động trở lại nơi bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hay không? Nhiều giả thiết giải thích vấn đề này sau sự kiện 111 bệnh nhân Hàn Quốc dương tính trở lại.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận