Tag: khu lưu trú

Loạt resort trăm, ngàn tỉ dọc biển tiêu điều như nhà ma

Dọc biển từ Đà Nẵng đi vào đến TP Hội An ít năm gần đây lại bắt gặp những cảnh tiêu điều, xơ xác của các khu du lịch, resort cao cấp từng chộn rộn khách một thời.

'Loạn' khách sạn 5 sao tự phong ở Hội An

Dù chỉ trên dưới 10 khu lưu trú được Tổng cục Du lịch công nhận đạt chuẩn 5 sao, nhưng thời gian qua ở Hội An (Quảng Nam) có nhan nhản khách sạn 4-5 sao theo kiểu tự phong.

TP.HCM không áp dụng ‘4 xanh’, doanh nghiệp ‘3 tại chỗ’ không được đổi người sau 23-8

TTO - Các doanh nghiệp đang áp dụng vừa sản xuất, vừa cách ly tiếp tục hoạt động, song không được phép thay đổi nhân sự sau ngày 23-8, trừ trường hợp cấp cứu. Các phương án thay thế cho mô hình '3 tại chỗ' như '4 xanh' không áp dụng.

Muốn thêm công nhân vào nhà xưởng, doanh nghiệp TP.HCM phải có quy trình 6 bước

TTO - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” muốn thay đổi người lao động, đưa thêm công nhân vào nhà xưởng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra văn bản hướng dẫn gồm 6 bước.

Khu lưu trú xoay xở chờ qua dịch

TTCT - Du lịch đang dần trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế VN. Các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú tăng trưởng mạnh và không ai nghĩ phải trải qua những thời điểm khó khăn như hiện nay.

Dân Hội An vào trú bão trong… villa, resort: Cứ ở thoải mái, bão tan biển yên hẵng về

TTO - Hàng ngàn người dân Hội An trong ngày 27-10 khi được chính quyền yêu cầu đi sơ tán, đã được chở đến thẳng… villa, khách sạn 4 sao.

Sẽ xử phạt kịch khung chủ biệt thự chứa 21 người Trung Quốc nhập cảnh

TTO - Lực lượng chức năng thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử phạt hành chính đối với chủ khu lưu trú đã để khách nước ngoài lưu trú mà không có giấy tờ tùy thân.

TP.HCM chỉ ngưng xét nghiệm COVID-19 với khách nội địa, khách quốc tế vẫn xét nghiệm

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định chỉ ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga nội địa, còn với hành khách từ quốc tế vào Việt Nam vẫn phải xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19

TTO - Trước thực tế có những ca nhiễm COVID-19 khỏi bệnh được xuất viện nhưng sau đó dương tính lại, TP.HCM đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho cả bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

'Khu cách ly vui vẻ': 'Trời ơi, tôi thấy ở đây mọi thứ còn xịn hơn châu Âu'

TTO - Chuyến du lịch Việt Nam bị đảo lộn vì COVID-19 nhưng bù lại, nhiều nhóm khách nước ngoài đón nhận một bất ngờ: được nhiều chủ cơ sở kinh doanh đón tiếp cách ly trong các resort sang trọng.