17/10/2021 18:33 GMT+7

TP.HCM kiến nghị các tỉnh cho Phương Trang chạy 'chuyến xe 0 đồng'

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi đến sở GTVT các tỉnh thành mà Công ty CP Xe khách Phương Trang đã tổ chức khai thác, kiến nghị phối hợp cho nhà xe này tổ chức các “chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ người dân về quê trong thời gian tới.

TP.HCM kiến nghị các tỉnh cho Phương Trang chạy chuyến xe 0 đồng - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, Công ty Phương Trang đã phối hợp TP.HCM tổ chức đưa nhiều người dân các tỉnh thành về quê tránh dịch - Ảnh: LÊ PHAN

Các tỉnh thành được kiến nghị phối hợp gồm Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sở GTVT TP.HCM đánh giá trong suốt thời gian TP thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng đến thời điểm hiện tại, Công ty Phương Trang đã hỗ trợ đưa miễn phí người dân các tỉnh, thành phố có nhu cầu về quê an toàn, chu đáo.

Từ ngày 10-10, Bộ GTVT ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Công ty Phương Trang tiếp tục đề xuất tổ chức các chuyến xe hỗ trợ người dân.

Theo đó, trong thời gian thí điểm, công ty này đề xuất được hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ôtô từ TP.HCM (bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây) đến một số bến xe trên địa bàn các tỉnh, thành phố và ngược lại trên các tuyến đang khai thác.

Về cách thức thực hiện, đối với các tỉnh, thành phố đã thống nhất cùng TP.HCM thực hiện thí điểm, Công ty Phương Trang sẽ phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe hai đầu tuyến rà soát tần suất, xây dựng và công bố phương án tổ chức vận tải.

Riêng các tỉnh, thành phố chưa có ý kiến cùng TP.HCM thực hiện thí điểm, Sở GTVT TP.HCM đề nghị xem xét để Công ty Phương Trang tổ chức các chuyến xe hỗ trợ người dân có nhu cầu đi lại trong thời gian thí điểm.

Phương Trang đề nghị tiếp tục những chuyến xe nghĩa tình Phương Trang đề nghị tiếp tục những chuyến xe nghĩa tình

TTO - Vì người dân các tỉnh vẫn có nhu cầu về quê sau thời gian dịch bệnh kéo dài, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục được tổ chức các chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ người dân về quê an toàn.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên